About Us

Xử lý các bệnh thường gặp trên Dưa lưới bằng nano bạc

Hiện nay phong trào trồng dưa lưới đang ngày càng nở rộ bởi dưa lưới đem đến giá trị kinh tế cao và cho người dân một cuộc sống ổn định. Nhờ việc áp dụng các kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến nên việc trồng dưa lưới cũng ít gặp bệnh hại nếu được trồng đúng cách. Song bên cạnh đó cũng vẫn xuất hiện những bệnh thường gặp do bất lợi thời tiết, hoặc một số dịch bệnh. Hiện nay đa số người dân trồng dưa lưới theo tiêu chuẩn VietGAP, trồng và xuất ra những vụ mùa sạch đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nên việt sử dụng các thuốc bảo vệ thực vật cũng được quản lý chặt chẽ. Để xử lý các bệnh thường gặp trên dưa lưới hiệu quả triệt để mà vẫn đạt các tiêu chuẩn thì bà con nông dân đã và đang tin dùng sản phẩm nano bạc Techtra để phòng trừ bệnh hại trên dưa lưới một cách rất hiệu quả. Tham khảo: Tổng quan về nano bạc – 5 Phút tìm hiểu tất cả về Nano bạc

1. Lợi ích của nano bạc Unitech đối với dưa lưới

1.1. Lý do mà người trồng dưa lưới nên sử dụng nano bạc Unitech.

Nano bạc Unitech được biết đến mà một trong những thương hiệu nano bạc diệt khuẩn uy tín hàng đầu Việt Nam.

 • Sản phẩm nano bạc Unitech được chuyển giao công nghệ từ Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên và cho ra chất lượng sản
 • phẩm có nồng độ đạt chuẩn với giá thành cạnh tranh nhất.
 • Dung dịch nano bạc Unitech giúp phòng và trị các bệnh liên quan đến nấm bệnh trên cây dưa lưới một cách hiệu quả nhất.

1.2. Những đặc điểm nỗi bật của việc sử dụng nano bạc.

 • Không gây kháng thuốc.
 • Hiệu quả nhanh chóng.
 • Không ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Có thể phun nano bạc trước ngày thu hoạch để tăng khả năng bảo quản nông sản mà không dùng các chất hóa học.

2. Những lưu ý và cách sử dụng nano bạc cho dưa lưới

1.2 Tóm tắt nội dung căn bản cho việc sử dụng Nano bạc cho cây dưa lưới để bà con nông dân luu ý tránh bị lừa, tiền mất tật mang.

– Nano bạc chỉ tiêu diệt được các bệnh do vi trùng, vi khuẩn và một số loại nấm. – Nano bạc không hỗ trợ phòng và trị bệnh liên quan đến “sâu bệnh” “Côn trùng” phá hoại mùa màng. – Nano bạc không hỗ trợ phòng và trị bệnh liên quan đến các chủng virus gây ra vì bệnh đã ngấm vào trong thì hiệu quả trị bệnh không còn cao. – Rất nhiều cơ sở cung cấp nano bạc giả, kém chất lượng. Hoặc mua nano bạc nguyên chất về pha ra bán lại cho bà con nông dân. Làm như vậy sẽ giảm nồng độ ppm, giảm chất lượng đáng kể nhưng vẫn bán với giá khó chấp nhận cho người dân.

2.2. Hướng dẫn phòng trị bệnh cho cây dưa lưới bằng dung dịch nano bạc Unitech

Phòng bệnh:

Trước khi trồng: Pha dung dịch nano bạc Unitech nồng độ 1000 ppm với nước theo tỉ lệ 1/400. Tưới lên gốc, luống, hom giống trước khi trồng. Ngâm hạt giống, cây giống vào dung dịch nano bạc đã pha loãng từ 15p đến 30p trước khi trồng để loại trừ các sâu bệnh hại.

Cây non hoặc cây trưởng thành: Pha dung dịch nano bạc Unitech nồng độ 1000 ppm với nước theo tỉ lệ 1/400. Phun lên thân và lá hoặc có thể dẫn vào đường ống tưới. Phun cách nhau từ 7 đến 10 ngày.

Trị bệnh:

Pha đung dịch nano bạc Unitech nồng độ 1000ppm (Đề xuất sử dụng dung dịch nano bạc unitech 2000ppm) với nước theo tỉ lệ 1/400. Phun đều lên thân lá. Theo chu kì cách 3 ngày phun lại 1 lần đến khi bệnh khỏi hẳn.

Sau khi bệnh đã được chữa khỏi thì vẫn nên duy trì phun nano bạc hàng tuần để phòng bệnh. Đối với các bệnh như: Héo rũ, chết nhanh, thối cổ rễ… (những bệnh xuất phát từ rễ, từ đất thì tưới trực tiếp nano bạc vào gốc, mỗi lần cách nhau 3 ngày.) Xem thêm: Nguyên tắc kháng khuẩn của ion bạc – Sliver ion (Ag+)

3. Các bệnh hại thường gặp trên dưa lưới.

3.1 Bệnh chạy dây, héo rũ (Fasarium).

Chuyen giao cong nghe techtra

  Là một bệnh xuất hiện trên cây dưa chuột nhiễm trùng là Fusarium oxysporum f.sq. melonis. Bệnh xuât hiện trên cả nây non và cây trưởng thành. Triệu chứng: Lá héo chuyển sang màu vàng. Sẽ bắt đầu khô héo, mất nước liên tục từ trên xuống Vì nhiễm trùng xâm nhập từ gốc. Đối với cây non sẽ làm chết theo từng đám. Các mầm bệnh này tồn tại rất lâu trong đất nếu không được loại bỏ. Lưu ý: Hãy giảm mức độ nghiêm trọng bằng cách bổ sung phân bón nitơ hoặc nitrat hoặc cả hai.

3.2 Sương mai

Bệnh sương mai
Bệnh sương mai

Triệu chứng: Lúc đầu có những chấm màu nâu hoặc vàng. Các chấm nhỏ và to dần Hầu hết sẽ được tìm thấy trên các lá thấp. Các vết ban đầu có hình đa giác hoặc hình tròn bởi bị giới hạn bởi các gân lá. Các lá bị vàng, lâu ngày sẽ xuất hiện nhiều vết đốm liên kết lại với nhau tạo thành vùng lá bị cháy, mô bệnh dễ bị tổn thương. Tình trạng bệnh kéo dài dẫn đến ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, quả bị nhạt hoặc có thể chết cây.

3.3 Bệnh phấn trắng trên dưa lưới (Bệnh Powdery Mildew).

Bệnh phấn trắng trên dưa lưới
Bệnh phấn trắng trên dưa lưới

Tác nhân gây bệnh phấn trắng trên dưa là do vi khuẩn Erysiphe cichoracearum De candolle Sphaerotheca fuliginea. Bệnh phát triển nhanh vào mùa mưa. Biểu hiện của bệnh: Ban đầu là những đốm màu vàng trên chồi non, giai đoạn sau sẽ bắt đầu to ra. Và bạn sẽ thấy những bào tử màu trắng như bột Các lá sẽ bắt đầu khô và cuối cùng chết. Phòng bệnh:

 • Cách phòng dễ nhất là chọn giống có khả năng chống lại bệnh này.
 • Nâng cấp hệ thống thoát nước vào mùa mưa, không gây ứ đọng nước.
 • Tiêu hủy các lá, cây đã nhiễm bệnh tránh lây nhiễm chéo.

Xem thêm: Phòng và trị bệnh cho cây cà chua bằng Nano bạc nguyên chất Unitech

3.4 Bệnh nứt thân, chảy nhựa, vỡ men trên dưa lưới (Gummy Stem Blight)

Bệnh nứt thân chảy nhưa trên cây dưa lưới
Bệnh nứt thân chảy nhưa trên cây dưa lưới

Nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy nhựa hoặc nứt thân là vi khuẩn Mycosphaerella melonis Triệu chứng: Ban đầu bệnh bắt đầu ở mép lá và dần dần kéo dài vào giữa lá. Nó sẽ trông tròn. Đen hoặc nâu Và sẽ bắt đầu rụng, nếu thiếu lá nếu thân cây Thân cây tạo chất nhầy màu nâu đỏ, dính. Phòng bệnh:

 • Vệ sinh công cụ làm vườn, dụng cụ cắt tỉa cần được vệ sinh liên tục tránh tình trạng nhiễm bệnh chéo.
 • Cách phòng dễ nhất là chọn giống có khả năng chống lại bệnh này.

3.5 Bệnh thối gốc rễ trên cây dưa lưới.

Bệnh thối gốc rể trên cây dưa lưới
Bệnh thối gốc rể trên cây dưa lưới

Bệnh thối gốc rễ trên dưa lưới là do vi khuẩn Fusarium solani f.s phasceli, Rhizoctonia solani Kuhn. Bệnh xuất hiện chủ yếu vào mùa mưa, mưa nhiều, ẩm ướt… Triệu chứng: Trên thân gần gốc xuất hiện những đốm nhỏ màu đen. Tình trạng bệnh diễn ra rất nhanh và bọc xung quanh cổ và rễ và khiến toàn thân bị héo rũ. Thời gian ủ bệnh và cây chết chỉ kéo dài 1 tuần. Cách phòng bệnh thối gốc, rễ trên cây dưa lưới: Vì bệnh này là do các mầm bệnh có sẵn trong đất nên cần phải tiêu diệt các mầm bệnh trước khi giao trồng.

4. Tham khảo thêm một số côn trùng gây hại trên dưa lưới.

4.1 Rùa dưa đỏ (Aulacopphola semilis Oliver)

rùa dưa đỏ 28 chấm gây hại
rùa dưa đỏ 28 chấm gây hại

Rùa mướp có hai loại và hai màu là đồi mồi đỏ (Aulacopphola semilis Oliver) và rùa dưa đen (Aulacopphola frontalis Baly). Được coi là loài gây hại cho cây ăn quả như dưa. Đặc biệt là dưa chuột bởi đặc tính của rùa, dưa là bọ hung. Chuyển động chậm Nhỏ, khoảng 8 mm. Hầu hết chúng thích gặm lá trước, làm hỏng chúng và có thể là vật mang vi rút. Loại bỏ và ngăn ngừa Phun với liều lượng pha 20 lít nước / Noctin 35 20cc.

4.2 Ruồi dưa

ruồi dưa gây hại cho dưa lưới
ruồi dưa gây hại cho dưa lưới

Ruồi dưa có xu hướng gây hại trực tiếp cho dưa Bằng cách thâm nhập vào quả cùng với việc đẻ trứng Với kết quả là cũ trước khi nó phải Nếu bị nặng quả sẽ bị thối rữa. Loại bỏ và ngăn ngừa Trộn malathion và eugenol 2: 1 và xịt lên điểm. Với khoảng cách 1 mét mỗi Gói kết quả vào giấy. Sau khi hoa thụ phấn

4.3  Ruồi trắng (Whitefly)

ruồi trắng gây hại trên dưa lưới
ruồi trắng gây hại trên dưa lưới

Bởi con ruồi trắng này Nó là vật mang vi rút trong dưa. Có thể quan sát ngay dưới lá non của dưa. Loại bỏ và ngăn ngừa Phun hỗn hợp 1 lít nước / 30g methadophos.

4.4 Bọ trĩ (Haplothrips floricola Priesner)

Bọ trĩ được xếp vào loại sâu bệnh hại cây họ bầu bí. Vì bọ trĩ sẽ hút dịch kính Bằng cách làm cho kết quả là một vết xước trước khi hút Sự hút nhựa của bọ trĩ Sẽ làm cho trái bị lùn, yếu hoặc có thể chết. Bởi bọ trĩ đó Lây lan rất dễ dàng Bằng cách thổi gió đến hòn đảo Nó làm cho nó nhanh chóng và lây lan nhanh chóng. Techtra đã giới thiệu cho các bạn một số bệnh hại thường gặp trên cây dưa lưới và biện pháp phòng và chữa bệnh cho cây dưa lưới bằng nano bạc. Một giải pháp an toàn và hiệu quả cho cây và người sử dụng. Để được tư vấn thêm về các dòng nano bạc diệt khuẩn các bạn hãy liên hệ zalo: 0376 968 518. ___________________ CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Hotline: 0376 968 518. Zalo: 0376 968 518 Facebook: fb.com/techtra.vn Website: www.techtra.vn Tiki: http://tiki.vn/cua-hang/shop-blake Lazada: https://www.lazada.vn/shop/techtra-shop Shopee: https://shopee.vn/blake.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay