About Us

Ứng dụng của nano bạc là gì – Nano sliver có độc hại không?

Ứng dụng của nano bạc là gì và liệu nó có hại đến sức khỏe con người không không hãy cùng Techtra tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Nano bạc (Sliver nano) là gì? 

Nano bạc là đơn chất của bạc kim loại có kích thước hạt được tạo ra ở cấp độ nanomet. Kích thước hạt của nano bạc hầu hết khoảng 25 nanomet, nó có tác dụng ức chế và tiêu diệt mạnh hàng trăm loại vi sinh vật gây bệnh như Escherichia coli, Neisseria gonorrhoeaeChlamydia trachomatis, và nó sẽ không tạo ra kháng thuốc. Ưu điểm của nano bạc trong chăn nuôi

2. Ứng dụng của Nano Silver.

2.1. Keo tráng bạc cao cấp

Dán cho các điện cực bên ngoài của các thành phần chip, dán cho mạch tích hợp màng dày, dán cho các điện cực của bảng điều khiển năng lượng mặt trời, dán bạc dẫn điện cho bao bì chip LED, được sử dụng như keo bạc dẫn điện thiêu kết ở nhiệt độ cao và dán bạc dẫn điện oligomer, được sử dụng trong thiết bị điện tử in Mực dẫn điện cho các thiết bị, v.v.

2.2. Lớp phủ dẫn điện.

Các lớp cao cấp cho bộ lọc, lớp bạc cho tụ điện ống nam châm, keo dán điện thiêu kết nhiệt độ thấp và hồ dán điện môi.

2.3. Lĩnh vực y tế.

Thuốc kháng khuẩn và thiết bị y tế, nhựa kháng khuẩn và các sản phẩm cao su, hàng dệt kháng khuẩn, quần áo và giày dép, lớp phủ kháng khuẩn, đồ gốm và thủy tinh, lớp phủ kháng khuẩn màu xanh lá cây.

2.4. Lĩnh vực nông nghiệp.

Nano bạc Super Blake
Nano bạc Super Blake
Nano bạc được sử dụng giúp phòng ngừa và điều trị hiệu quả các bệnh thán thư, thối cổ rễ, chết nhanh, héo dây…vv Ngoài ra còn giúp khử khuẩn hạt giống, tăng tỉ lệ nảy mầm và bảo quản nông sản một cách an toàn. Trong nông nghiệp, nano thường được sử dụng cho các loại cây như hồ tiêu, cà chua, dưa lưới, thanh long, phòng ngừa dịch bệnh cho các cây có múi như cam, quýt, bưởi …vv

2.5. Lĩnh vực chăn nuôi.

ứng dụng nano bạc trong chăn nuôi
ứng dụng nano bạc trong chăn nuôi
Trong chăn nuôi nano bạc giúp khử khuẩn chuồng trại hiệu quả mà không gây kháng thuốc, có thể xịt trực tiếp lên vật nuôi mà hoàn toàn không gây kích ứng. Có thể bôi nano bạc trực tiếp lên vết thương hở, dùng trộn với thức ăn để chữa bệnh tiêu chảy.

2.6. Lĩnh vực nuôi trồng thủy sản.

Tôm tươi sau khi dùng nano
Tôm tươi sau khi dùng nano bạc thủy sản Toàn Thắng
Trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, nano bạc (sliver nano) được người dân các tỉnh như Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang …vv sử dụng rộng rãi như một loại thần dược giúp cải thiện nguồn nước, phòng và điều trị các bệnh nguy hiểm như đốm trắng, phân trắng, đầu vàng, taura, thối rửa gan tụy ..vv

2.7. Sản phẩm đồ gia dụng và nội thất.

Lớp phủ chống tĩnh điện và chống vi khuẩn cho các thiết bị gia dụng, màng khử mùi, chống vi khuẩn, v.v.

2.8. Vật liệu xúc tác.

Chất xúc tác phản ứng oxy hóa etylen, chất xúc tác bạc hỗ trợ cho pin nhiên liệu.

2.9. Năng lượng mới.

Vật liệu trao đổi nhiệt, vật liệu điện cực linh kiện điện tử cao cấp.

2.10. Ngành mạ điện.

Vật liệu phủ bạc để tạo hình mạch điện.

3. Nano bạc có hại cho sức khỏe không?

Công nghệ Nano bạc đã có từ rất lâu, do có tác dụng kháng khuẩn, kháng khuẩn cực tốt nên hiện nay nó được ứng dụng rộng rãi trong các ngành y tế, bao bì, điện tử, nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản và các ngành công nghiệp khác. Ví dụ, một số dao mổ được phủ một lớp nano bạc có độ dày gồm 6 nguyên tử sắp xếp lại với nhau, có tác dụng diệt khuẩn Escherichia coli và Neisseria gonorrhoeae thông thường rất tốt. Nano bạc chủ yếu tiêu diệt các sinh vật đơn bào, và kết hợp với các enzym chuyển hóa oxy để làm bất hoạt các enzym và làm chết vi khuẩn gây bệnh. Cơ thể đa bào không sử dụng protease để hô hấp. Bản thân bạc rất độc đối với cơ thể con người, ngay cả khi nano bạc được sử dụng bằng đường uống, do hàm lượng bạc nhỏ (khoảng vài phần nghìn so với liều lượng có thể dung nạp được) nên hầu như không có tác dụng đối với cơ thể con người. Ít nhất thì việc sử dụng trong ống nghiệm không có vấn đề gì. Tuy nhiên, các đặc tính của kim loại hoặc hợp chất của chúng thường thay đổi ở cấp độ nanomet. Mặc dù kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc cho thấy không có tác hại gì, nhưng kết quả tiếp theo cần được nghiên cứu một cách khoa học.

Life Protection

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA

Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0376 968 518

Zalo: 0376 968 518

Facebook: http://fb.com/techtra.vn

Website: www.techtra.vn

Tiki: http://tiki.vn/cua-hang/shop-blake

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/techtra-shop

Shopee: https://shopee.vn/blake.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay