About Us

Công dụng diệt khuẩn thần kỳ của bạc được biết đến từ khi nào?

Công dụng diệt khuẩn thần kỳ của bạc được biết đến từ khi nào? Lịch sử phát triển và ứng dụng nano bạc ra sao hãy cùng Techtra khám phá chủ đề này nhé. Nano bạc là một chất đơn giản của bạc kim loại có đường kính nhỏ hơn 100 nanomet, thường là từ 20 đến 50 nanomet. Nano bạc là hạt bạc được cấu tạo từ cấu trúc nguyên tử, không phải ion bạc. Nano bạc không có điện tích và là một dạng bột rắn. Nó sử dụng các phương pháp vật lý và hóa học để xử lý nguyên tố bạc kim loại thành nguyên tố bạc kim loại có đường kính hạt nhỏ hơn 100 nanomet. Tìm hiểu thêm: Tổng quan về nano bạc – 5 Phút tìm hiểu tất cả về Nano bạc Nano bạc là một dạng bột màu đen, và sản phẩm của nó là trộn nano bạc vào môi trường hoặc chất nền theo nhiều cách khác nhau. Dung dịch nano bạc là một dạng huyền phù của nano bạc, màu sắc thay đổi theo nồng độ, màu đậm dần khi tăng nồng độ, từ vàng sang đỏ, nâu đậm. Nano bạc có những ứng dụng khác với bạc thông thường: khi nói đến nano bạc, chúng ta phải bắt đầu với bạc kim loại. Kim loại bạc đã được sử dụng từ hàng ngàn năm trước.

Sau đây là các ví dụ thú vị về sự xuất hiện trong đời sống từ lâu trước công nguyên.

 • Trước khi Chúa giáng sinh, Hy Lạp cổ đại đã sử dụng đồ bạc để bảo quản nước uống nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.
 • Để giữ được độ tươi, người Phoenicia cổ đại đã sử dụng bình bạc để đựng nước, rượu, giấm và các chất lỏng khác.
 • Trong khi chèo thuyền. Cư dân Địa Trung Hải cổ đại đặt đồng xu bạc vào xô gỗ để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, rong biển và các vi sinh vật gây thối rữa khác; vào năm 338 trước Công nguyên, khi người Macedonia cổ đại chiến đấu ở Hy Lạp, họ đã sử dụng các tấm bạc để che vết thương để tăng tốc độ chữa lành.
 • Hoàng đế và các quan đại thần Trung Quốc sử dụng đũa bạc để ăn uống.
 • Lá bạc được sử dụng để bảo vệ vết thương trong thời Trung cổ.
 • Sợi bạc được sử dụng để khâu vết thương trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, không bị nhiễm trùng.
 • Đồ bạc đã được tìm thấy trong kim tự tháp của Ai Cập cổ đại.
 • Theo ghi chép, các tu sĩ ở Delois thường sử dụng đồ bạc; trên khắp thế giới, từ lâu đã thích sử dụng đồ ăn bằng bạc, các gia đình Nga và Thụy Sĩ thích sử dụng lõi lọc bạc để lọc nước;  Hoa Kỳ đưa những đồng tiền bạc trong hộp sữa trong những ngày đầu để giữ cho chúng tươi mới.
 • Không gian trữ nước trên vệ tinh được phủ lon bạc.
 • Trẻ sơ sinh phương Tây được rửa tội, thêm bạc nitrat rất loãng vào nước thánh để ngăn ngừa nhiễm trùng.
 • Trong cuộc sống hàng ngày xung quanh, các quý cô yêu thích cái đẹp đều biết rằng để tránh tình trạng lỗ tai bị mẩn đỏ, sưng tấy, dị ứng, viêm nhiễm thì mới đeo bông tai sẽ lựa chọn bông tai bạc, đây là công dụng của bạc có chức năng khử trùng, diệt khuẩn.
 • Phụ nữ đeo trang sức bạc thường cũng có những cảm nhận sau, người có vóc dáng đẹp thì đeo sẽ sáng hơn, nếu cơ thể yếu hơn và có nhiều độc tố trong cơ thể thì trang sức bạc nam có thể nhanh chóng chuyển sang màu đen vì khả năng chống oxy hóa và làm sáng bóng. của đồ trang sức bằng bạc.
 • Độ bền liên quan đến vóc dáng của cá nhân, cũng liên quan đến chức năng khử trùng và khử trùng của bạc. Vì vậy các quý cô thường đeo trang sức bạc nam, có tác dụng thải độc tố ra khỏi cơ thể. Thực ra, người xưa dùng kim bạc để thử rượu có độc không, nếu có độc thì kim bạc sẽ chuyển sang màu đen ngay lập tức. Có vô số câu chuyện trong lịch sử và ngoài đời.
Tác dụng diệt khuẩn của kim loại bạc đã được con người phát hiện và ứng dụng từ rất lâu, mặc dù ở dạng kim loại có tính diệt khuẩn không cao bằng dạng nano, ion bạc nhưng kim loại bạc vẫn chứng minh được tầm quan trọng của nó trong đời sống. Hiện nay kỹ thuật đã tiên tiến đã chiếc xuất được các dạng nano bạc có kích thước từ 1 đến vài trăm nanomet có có khả năng diệt khuẩn 99,99%, không gây kháng thuốc và an toàn cho sức khỏe. Techtra – Đơn vị chuyển giao công nghệ tại các trường Đại học đã cho ra đời các dòng sản phẩm như nano bạc thủy sản, nano chuyên dụng cho chăn nuôi, nano bạc nông nghiệp, mỗi dòng sản phẩm được đặc chế riêng cho từng lĩnh vực. Các sản phẩm nano bạc của Techtra

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA

Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0376 968 518

Zalo: 0376 968 518

Facebook: http://fb.com/techtra.vn

Website: www.techtra.vn

Tiki: http://tiki.vn/cua-hang/shop-blake

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/techtra-shop

Shopee: https://shopee.vn/blake.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay