About Us

Trị bệnh héo xanh trên cây cà chua bằng nano bạc nguyên chất

Bệnh héo xanh là căn bệnh phổ biến trên cây cà chua. Bệnh do vi khuẩn Ralstonia solanacearum , trước đây được gọi là Pseudomonas solanacearum. Vi khuẩn này gây hại cho hơn 200 loài cây khác trên thế giới, chủ yếu là các cây thuộc họ cà.

1. Triệu chứng và dấu hiệu của bệnh héo xanh, héo rủ hại cà chua.

Bệnh héo rủ, chết xanh trên cây cà chua
Bệnh héo rủ, chết xanh trên cây cà chua
Trong giai đoạn đầu ta có thể dễ dàng nhận biết bệnh thông qua các ngọn, tán cây, lá non dễ dàng bị héo, mềm nhũn trong thời điểm nóng nhất trong ngày. Ở giai đoạn này bệnh chưa năng nên lá bị héo sẽ phục hồi trở lại vào ban đêm khi nhiệt độ đã mát hơn. Khi bệnh đã tiến triển nặng toàn bộ cây sẽ bị héo đột ngột, cành và lá rủ xuống khi vẫn còn xanh (nên được là là bệnh héo xanh hoặc bệnh héo rủ). Sau một thời gian, các tán lá bị héo vàng, rụng lá và chết.
Vòng đời của vi khuẩn gây bệnh héo xanh trên cây cà chua
Vòng đời của vi khuẩn gây bệnh héo xanh trên cây cà chua
Một triệu chứng khác thường xảy ra là cây bị héo một vài cành, sau đó bị còi cọc chậm phát triển. Bệnh này xuất hiện ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào của cây. Vi khuẩn gây bệnh héo rủ, héo xanh, chết xanh trên cà chua có thể tồn tại trong mảnh vụn thực vật hoặc cây bị bệnh, ký chủ hoang dã, hạt giống ..vv

2. Biện pháp phòng chống.

2.1.Biện pháp canh tác:

Sử dụng giống có khả năng kháng sâu bệnh tốt. Xử lý hạt giống trong dung dịch nano bạc nồng độ 25 ppm hoặc nước ấm 50 0C trong 30 phút – Luân canh cây trồng: không nên trồng liên tiếp 2 vụ cà trên cùng 1 nền đất, có thể trồng xen kẻ các loại nông sản khác. – Cho đất có thời gian nghỉ: sau khi thu hoặc có thể dọn dẹp và cày, xới lên để khoảng 15 ngày để tiêu diệt mầm bệnh có trong đất. – Vệ sinh dụng cụ cắt tỉa, tránh sử dụng chung dụng cụ khi đang có cây bị dịch bệnh. – Khoảng cách trồng hợp lý cũng giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh héo xanh. Khoảng cách cây được khuyến nghị để giảm tỷ lệ bệnh là từ 45 đến 80cm/gốc.

2.2. Biện pháp an toàn bằng nano bạc diệt khuẩn Unitech:

Phòng bệnh: Dùng 1 lít nano bạc nguyên chất Unitech pha với 200 lít nước. Phun ướt đều, cách 7 đến 10 ngày phun lại. Trị bệnh: Dùng 1 lít nano bạc nguyên chất pha với 200 lít nước (Nồng độ khuyến cáo từ 1000 đến 2000 ppm) phun ướt đều thân lá, gốc. Cách 3 ngày phun lại 1 lần cho đến khi dịch bệnh được khống chế. Xem thêm: Dung dịch nano bạc diệt khuẩn Unitech (500ml)

Chế phẩm nano (bạc - đồng - vàng)

Dung dịch nano bạc diệt khuẩn Unitech (500ml) – 1000 PPM

160,000
Nên xịt vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Ngoài ra có thể sử dụng những loại thuốc có các hoạt chất Ningnanmycin, Copper Oxychloride, Copper hydroxide, Streptomycin, Oxytetracycline hydrochloride, để phòng trừ bệnh như: Avalon 8WP, K.Susai 50WP, Sat 4SL, New Kasuran 16.6WP, Ychatot 900SP, Miksabe 100WP, PN – balacide 32WP. Xem thêm bài viết liên quan Phòng và trị bệnh cho cây cà chua bằng Nano bạc nguyên chất Unitech

Bệnh mốc đen trên cây cà chua và cách điều trị an toàn bằng nano bạc

Life Protection

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA

Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0376 968 518

Zalo: 0376 968 518

Facebook: http://fb.com/techtra.vn

Website: www.techtra.vn

Tiki: http://tiki.vn/cua-hang/shop-blake

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/techtra-shop

Shopee: https://shopee.vn/blake.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay