About Us

Nho Akebi – Nho tím khổng lồ từ Nhật Bản

Đây là một giống nho lạ, có hình dáng giống củ khoai lang tím, ruột giống chanh dây. Sở hữu mùi vị độc nhất vô nhị khác biệt cực kì lớn với các loại nho khác. Dù trên thị trường Nho Akebi được bán với giá rất cao từ 200-300 nghìn VND 1 quả nhưng vẫn rất nhiều người tìm mua giống nho này.

Cây akebi khi ra hoa
Cây akebi khi ra hoa tím

1. Đặc điểm Nho Akebi.

  • Giống nho Akebi là một giống nho rất đặc biệt. Lá cây mọc theo từng cụm, mỗi cụm 5 lá. Màu sắc khi ra hoa cũng cực kì đặc trưng, hoa Akebi có màu tím nhạt. Mỗi khi đến mùa ra hoa, nho Akebi nở tím cả 1 góc vườn. Hoa mang mùi hương nồng nàn và lưu hương rất lâu.
  • Chiều cao dây leo của cây Akebi rất cao, có thể lên tới 10m. Và hoa thường mọc theo chùm nên cũng có thể là một loại cây trang trí.

Thời gian ra hoa và đậu trái của giống nho này thường là mùa thu. Mất 5 tháng để cây cho thu hoạch. Mỗi quả của cây dài từ 6-10 cm. Quả Nho Akebi có màu tím, ruột màu trắng đục và chứa các hạt màu đen bóng.

quả nho akebi khi thu hoạch
quả nho akebi khi thu hoạch

2. Nho Akebi ăn như thế nào.

Đây là một giống nho có thể ăn cả ruột lẫn vỏ. Có thể dùng để ăn sống, xào hoặc làm gỏi đều được.

Vỏ quả nho Akebi bạn có thể dùng để làm các món xào. Một trong những món rất ngon mà loại quả này có thể làm đó là xào cùng cà chua và tiêu. Nếu được bạn nên xào với tiêu hồng để có một hương vị thơm ngon nhất nhé.

Vỏ nho akebi chiên thịt
Vỏ nho akebi chiên thịt

3. Thành phần dinh dưỡng.

Trong quả Akebi có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có tác dụng ngăn ngừa cảm cúm, phục hồi mệt mỏi và làm da mịn màng, đỡ thô ráp. Trong đó nhiều nhất là các dưỡng chất trong thịt quả như Vitamin C hay Kali ở vỏ quả.

4. Cách trồng Nho Akebi Nhật Bản.

  • Sau khi mua hạt giống về bạn cần ngâm với nước ấm từ 2-12 tiếng. Sau đó mang hạt cây Akebi đi ủ 1 ngày trong khăn giấy ẩm.
  • Sau khi ngâm và ủ hạt xong, bạn mang hạt đi gieo vào trong các bầu đất nhỏ. Nên đặt các bầu đất tại những nơi có nắng nhẹ. Cần duy trì độ ẩm từ 60-70% cho cây. Thường xuyên tưới nước nhưng đừng nên tưới quá nhiều, dễ gây úng nước cây.
  • Sau khi gieo trồng thì chỉ sau 5 tháng cây sẽ bắt đầu ra hoa và có thể thu hoạch trái Akebi.
  • Cây Akebi là 1 loại cây có dây leo phát triển rất nhanh. Nên bạn có thể làm giàn để cây phát triển thêm. Hoặc bạn cũng có thể chọn trồng cây Akebi tại hàng rào để trang trí và cho cây leo.
Vỏ quả akebi xào
Vỏ quả akebi xào

Ngoài những thông tin trên về cây nho Akebi mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra tại Nhật Bản họ vẫn hay trồng Akebi như một loại cây bonsai. Bạn có thể tham khảo loại cây tuyệt đẹp này để thêm vào vườn cây bonsai của bạn nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA

Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0376 968 518.

Zalo: 0376 968 518

Facebook: fb.com/techtra.vn

Website: www.techtra.vn

Link Shopee: https://shopee.vn/blake.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay