About Us

Nano bạc 1000ppm và 2000ppm là gì, có sự khác biệt giữa các nồng độ?

Nano Bạc là một sản phẩm sạch, không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường, an toàn khi sử dụng. Khi sử dụng có thể trực tiếp dùng tay pha sản phẩm mà không cần đồ bảo hộ lao động đây là điểm khác biệt giữa nano bạc so với các sản phẩm diệt nấm khuẩn Virut hiện nay.

Hiện nay nano bạc được điều chế và sản xuất với nhiều nồng độ khác nhau để phù hợp với nhu cầu người sử dụng. Trong đó hai loại nồng độ phổ biến nhất là: Nano bạc 1000ppm và nano bạc 2000ppm. Qua bài viết này thì các bạn có thể hiểu rõ hơn về hai loại sản phẩm này.

Dung dịch diệt khuẩn nano bạc unitech

1.Nano Bạc 1000ppm và nano bạc 2000ppm có gì khác biệt ?

1.1 Nano bạc 1000ppm

Nano bạc 1000ppm nói cách khác là Nano bạc có nồng độ 1000ppm (1000mg/lít), cứ 1 lít nano Ag có chứa tới 120 x 1012 hạt Nano Bạc kích thước 4-6 nm (tương đương 120 nghìn tỷ hạt nano bạc). Do các hạt Nano bạc nằm trong môi trường phân tán (môi trường khử mạnh, có chất hoạt động bề mặt) nên các hạt Nano Bạc mặc dù có số lượng lớn, mật độ cao nhưng hầu như không bị “kết tụ/keo tụ” do đó thời hạn sử dụng của Nano Bạc nên tới 3 năm.

1.2 Nano bạc 2000ppm

Còn về phần Nano bạc 2000ppm là loại Nano bạc có nồng độ ở mức 2000mg/lít tương ứng với cứ 1 lít Nano bạc có chứa đến 240 x 1012 hạt nano bạc có kích thước tương tự Nano bạc 1000ppm là 4-6 (tương đương gấp đôi số hạt là 240 nghìn tỷ hạt nano Bạc. Về tính chất thì giống Nano bạc 1000ppm, nhưng xét về nồng độ và số hạt thì nano bạc 2000ppm có số lượng gấp đôi.

1.3 Công dụng mỗi loại Nano bạc mang lại đến thời điểm hiện tại.

Nhờ khả năng diệt khuẩn linh hoạt của mình thì ngày nay Nano bạc ngày càng được ứng dụng nhiều trong việc bảo vệ vật chủ trước các tác nhân của Virut, nấm khuẩn gây bệnh. Sau đây chúng ta cùng điểm sơ qua các công dụng thần kì của nano bạc.

  • Ứng dụng công nghệ nano bạc trong y tế: Ứng dụng nano bạc trong y tế là một phương pháp đã được sử dụng khá lâu nhưng gần đây mới trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến. Công nghệ nano được sử dụng để sản xuất các loại khẩu trang nano bạc kháng khuẩn, nước rửa tay nano bạc, ….
  • Ứng dụng nano bạc trong công nghiệp thực phẩm:  Các ví dụ điển hình của việc ứng dụng công nghệ Nano bạc trong công nghiệp thực phẩm như sản phẩm nước rửa rau sống, các loại gói đóng, bao bì đựng thực phẩm, bình sữa, thực phẩm chứa các hạt nano dinh dưỡng… Nano bạc sẽ giúp ngăn cản và tiêu diệt những vi khuẩn có hại làm hỏng thực phẩm, giúp các loại thực phẩm tươi lâu hơn. Ngoài ra, nano bạc còn khử bớt dư lượng thuốc trừ sâu còn sót lại trên rau, đảm bảo an toàn hơn cho khách hàng trong quá trình sử dụng.
  • Ứng dụng trong đồ gia dụng: các sản phẩm về nano bạc ngày càng trở thành những xu thế chung để phát triển công nghệ của một số sản phẩm như máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, các dụng cụ đựng thực phẩm như: bát đĩa, máy khử độc hoa quả, bình sữa trẻ em… Nano bạc tác động có thể giúp điều hòa tiêu diệt mầm bệnh, nấm mốc, mang đến không khí trong lành hơn
  • Ứng dụng công nghệ nano bạc trong sản xuất hàng tiêu dùng: Nhờ đặc tính kháng khuẩn mạnh, tự nhiên và an toàn của nano bạc, diệt hầu hết các loại vi rút, vi khuẩn và nấm gây bệnh của nano bạc nên nhiều nhà sản xuất các mặt hàng tiêu dùng đã ứng dụng công nghệ này trong sản xuất các loại sản phẩm như hộp đựng thực phẩm, quần áo, đồ chơi, băng vết thương, chất tẩy quần áo, kem đánh răng, mỹ phẩm, sợi nhân tạo dùng dệt vải, khăn, quần áo…
  • Ứng dụng quan trong nhất mà Nano bạc ngày nay được sử dụng rộng rãi là:  việc ứng dụng công nghệ nano bạc vào trồng trọt và chăn nuôi. Ngày nay có rất nhiều loại bệnh ảnh hưởng đến cây trồng và vật nuôi như: bệnh đốm trắng trên tôm, bệnh đốm trắng (nấm tắc kè, đốm nâu) trên thanh long, Bệnh vàng cây chết chậm trên tiêu,..vvv. Việc ứng dụng Nano bạc vào trồng trọt và chăn nuôi sẽ giúp phòng và trị bệnh một cách có hiệu quả hơn.
Nano bạc dùng cho ngành thủy sản

2. Hiệu quả diệt nấm khuẩn, virus trong môi trường nước của nano Bạc phụ thuộc vào yếu tố nào?

2.1 Nồng độ các hạt nano bạc phải phù hợp với mục đích sử dụng.

Số lượng hạt nano càng nhiều thì xác suất tiếp xúc của hạt nano với vi khuẩn gây bệnh càng cao. Ở cùng kích thước hạt, nồng độ càng cao thì số lượng hạt nano càng lớn. Chẳng hạn ở nồng độ 1000ppm, kích thước hạt 4-6nm, cứ 1 lít nano Ag có chứa 120 nghìn tỷ hạt nano (120 x 1012 hạt) thì có thể khử khuẩn cho 16 mét khối nước ao hồ cho việc nuôi trồng thủy sản. Nhưng đối với nồng độ 2000ppm thì có thể khử khuẩn lên đến 32 mét khối nước.

2.2 Các hạt nano phải có sự đồng đều

Trong một dung dịch nano Ag, độ đồng đều hạt càng cao thì hiệu lực diệt khuẩn càng mạnh. Một số mẫu nano bạc thương mại trên thị trường, Qua một nghiên cứu cho thấy trong 1 dung dịch chứa hạt nano bạc đã phát hiện ra các hạt nano Ag có kích thước hạt từ 10-25nm, thậm chí có các hạt lên tới 50-60nm. Điều đó giải thích rằng trong dung dịch nano Ag, các hạt có kích thước hạt không đều nhau. Điều này ảnh hưởng lớn đến khả năng diệt khuẩn của hạt nano Ag. Độ đồng đều kích thước hạt của một dung dịch nano Ag đạt tiêu chuẩn ít nhất phải đạt 92-98% (tương đương hệ số k = 0,92 – 0,98).

2.3 Kích thước hạt nano càng nhỏ khả năng diệt khuẩn càng hiệu quả.

Kích thước hạt nano Ag càng nhỏ thì khả năng diệt khuẩn của nano Ag càng lớn và ngược lại. Kích thước hạt nano Ag càng nhỏ, kết hợp với nồng độ Ag cao sẽ giúp cho việc diệt khuẩn tối ưu nhất. Nói cách khác về quá trình duyệt khuẩn này sẽ diễn ra ở trạng thái tối ưu nhất khi các hạt nano bạc có khích thước siêu nhỏ thì khả năng thẩm thấu và tiếp xúc đến vi khuẩn càng lớn và nồng độ càng cao đồng nghĩa với việc số lượng các hạt nano càng nhiều. Do đó khả năng tiêu diết hết toàn bộ vi khuẩn, virut, mấm mốc,… càng có hiệu quả.

2.4 Đảm bảo sản phẩm đang còn hạn sử dụng.

Thông thường thì các sản phẩm khử khuẩn Nano bạc có hạn sử dụng khoảng 2 đến 3 năm vì vậy khi sử dụng cần xem kĩ hạn sử dụng sản phẩm. Để tránh việc khi sử dụng sản phẩm không đặt được hiệu quả như mong đợi.

3. Mua nano bạc Uy tín chất lượng  ở đâu ?

Sản phẩm Nano bạc hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng. Cũng sẽ có những đơn vị cũng cấp sản phẩm sản phẩm không Uy tín dẫn đến việc sử dụng không đạt hiệu quả.

Hiện nay công ty cổ phần nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Techtra chúng tôi. Tự hào là đơn vị sản xuất và cung cấp các sản phẩm về nano bạc uy tín trên cả nước với nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất. Chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng vượt trội, giá cả phù hợp và mang đến hiệu quả cao nhất.

Xem thêm các sản phẩm Nano bạc diệt khuẩn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA

Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0376 968 518

Zalo: 0376 968 518

Facebook: http://fb.com/techtra.vn

Website: www.techtra.vn

Tiki: http://tiki.vn/cua-hang/shop-blake

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/techtra-shop

Shopee: https://shopee.vn/blake.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay