About Us

Những băn khoăn khi sử dụng Nano bạc trong nông nghiệp

Công nghệ Nano ngày nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống. Việc phát triển và đưa Nano bạc ứng dụng vào đời sống như một bước tiến lớn của Xã hội. Trong đó có Nano bạc một sản phẩm có khả năng diệt khuẩn cao. Nhờ kích thước nhỏ của các hạt Nano nhỏ nên khả năng tiếp cận và tiêu diệt vi khuẩn nấm mốc một các triệt để mang lại hiệu quả cao. Theo một nghiên cứu cho thấy Nano bạc có khả năng tiêu diệt 650 chủng loại vi khuẩn, nấm mốc.

1. Những băn khoăn khi sử dụng Nano bạc trong nông nghiệp

1.1. Nano bạc là gì?

Nano bạc là những hạt bạc có kích thước từ khoảng 1nm đến 100nm và chứa khoảng 20 đến 15 000 nguyên tố bạc được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như y tế, nông nghiệp và công nghiệp nhờ khả năng diệt khuẩn vượt trội của mình khi ở kích thước Nano nhưng không gây độc hại hay kích ứng cho con người và động vật.

Nano bạc hay còn gọi là nano kim loại bạc.

1.2. Nano bạc được sử dụng trong nông nghiệp như thế nào?

Chắc hẳn mọi người đang thắc mắc rằng nano bạc khi đã ứng dụng vào trong nông nghiệp nó sẽ như thế nào ?

Ở đây chúng ta có thể hiểu rằng: Nano bạc khi được ứng dụng vào trong nông nghiệp thì sản phẩm sẽ tiêu diệt được vi sinh vật gây bệnh, tăng cường được sức đề kháng và tăng năng suất cho cây trồng. Và hiện nay ứng dụng của nano bạc trong việc bảo vệ cây trồng và vật nuôi đang được sử dụng rộng rãi.

1.3. Những thắc mắc và câu hỏi thường gặp khi sử dụng Nano bạc trong nông nghiệp

Đến đây, có thể mọi người đã hiểu được phần nào về công dụng của nano bạc. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, người tiêu dùng cũng đã biết quan tâm đến các vấn đề về an toàn vệ sinh lẫn sức khỏe của người lao động.

Trước giờ đa phần nông dân sử dụng nhiều về các loại phân bón, thuốc hóa học cho nông nghiệp và hậu quả mà chất hóa học mang lại vô cùng to lớn. Bây giờ, chúng ta dường như rất e ngại về việc sử dụng các hóa chất trong nông nghiệp,  Các sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật làm ảnh hướng đến môi trường, tình trạng đất đai và cả sức khỏe của người sử dụng.

Chính vì vậy, việc sử dụng nano bạc cho cây trồng sẽ là một giải pháp mới cho người dân. Nhưng thông tin về nano bạc cho cây trồng thì không phải ai cũng hiểu rõ, có lẽ chính vì vậy mà nhiều câu hỏi khi sử dụng nano bạc trong Nông nghiệp được đặt ra. Đối với người dân thì mục đích chính của họ trong các mùa vụ chính là diệt khuẩn, tiêu diệt mầm móng gây bệnh, muốn chăm sóc cây trồng, tăng trưởng sức đề kháng và cho ra năng suất cao.

Vì vậy, một số câu hỏi mà họ đặt ra để cân nhắc trong việc lựa chọn sử dụng nano bạc trong nông nghiệp như:

  • Hiệu quả mà nano bạc có thực sự tốt?
  • Cách sử dụng (pha) nano bạc với nồng độ bao nhiên là tốt nhất?
  • Có phải cứ sử dụng nano bạc ở nồng độ càng cao thì càng tốt?
  • Làm sao để phân biệt nano bạc thật giả? Nên mua nano bạc ở đâu là uy tín nhất?

Và còn rất nhiều câu hỏi khác, nhưng trên đây là một số câu hỏi thông thường chúng ta thường gặp phải.

Thật sự, nếu là một người không chuyên môn, không hiểu rõ về bản chất của nano bạc thì những câu hỏi trên đó chính là những câu hỏi cần thiết để lựa chọn một sản phấm tốt để chăm sóc cây trồng. Để giải đáp những thắc mắc này thì chắc chắn rằng chúng ta không nên bỏ qua nhé!!

Chúng ta cùng xem qua: 

Nano bạc giải phóng các ion bạc tiêu diệt tế bào vi khuẩn
Nano bạc giải phóng các ion bạc tiêu diệt tế bào vi khuẩn

Các ion bạc sau khi giải phóng tiến hành bám hoặc đi qua thành tế bào và màng sinh chất tạo những lổ hổng khiến hai bức tường thành bảo vệ vi khuẩn bị phá vỡ.

Ion bạc gây biến tính các hạt ribosome bằng cách liên kết với chúng và gây ức chế quá trình tổng hợp protein.

Quá trình sản xuất adenosine triphosphate (ATP) bị gián đoạn do ion bạc gắn lên bề mặt các enzyme hô hấp khiến chúng bị bất hoạt (không hoạt động)

Quá trình phá hủy hai bức tường bảo vệ của nano bạc còn được hỗ trợ bởi các sản phẩm oxy được sinh ra của chuỗi chuyển điện tử: khi chuỗi chuyển điện tử bị phá vỡ sẽ tạo ra các loại oxy phản ứng gây ra sự phá vỡ màng sinh chất.

Ngăn cản quá trình sao chép của axit deoxyribonucleic (DNA): các oxy phản ứng được tạo ra từ (4) kết hợp với ion bạc tự do trong tế bào sau đó liên kết với DNA và ngăn chặn quá trình nhân đôi.

Biến tính màng sinh chất: các hạt nano bạc ở bên ngoài bám lên các lỗ của thành tế bào và gây biến tính màng.

Thủng màng sinh chất: các hạt nano bạc di chuyển trực tiếp qua thành tế bào và màng sinh chất chất, tạo lỗ hổng giải phóng các bào quan ra khỏi tế bào.

Tóm lại quá trình này vừa có khả năng ngăn chặn sự sinh sôi của tế bào (chống lại khả năng thuốc) vừa tiêu diệt vi khuẩn.

1.4. Sử dụng (pha) Nano bạc với nồng độ bao nhiêu là tốt nhất?

Nồng độ pha loãng được Techtra khuyến cáo là từ 10 ppm đến 30 ppm.

Ví dụ: đối với sản phẩm nano bạc diệt khuẩn  có thể tích 1 lít và nồng độ 1000ppm để pha ra nồng độ 10 ppm thì cần pha theo tỷ là 1 lít dung dịch với 100 lít nước.

1.5. Cách phân biệt Nano thật và giả như:

Thử bằng laze: Nano bạc thật tán xạ mạnh và cho ánh sáng đi qua, nano bạc giả thì không.

Nano bạc đổi màu theo nồng độ, càng pha loãng màu càng nhạt.

Có rất nhiều cách phân biệt nano bạc khác rất phức tạp và dễ nhầm lẫn. Việc làm giả nano bạc hiện nay rất tinh vi bởi giá thành cao .Tốt nhất bạn nên mua nano bạc ở đơn vị uy tín, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng.

1.6. Có phải cứ sử dụng Nano bạc ở nồng độ càng cao thì càng tốt?

Nano bạc nồng độ càng cao chất lượng càng cao và khó điều chế. Nhưng khả năng diệt khuẩn mạnh hay yếu một phần là do tỉ lệ pha chế, đậm hay nhạt. Đừng để bị lôi kéo mua nano bạc nồng độ cao với giá thành đắt.

1.7. Nên mua Nano bạc ở đâu là uy tín nhất?

Hiện nay nano bạc được bán nhiều nơi , nhưng mua nano bạc ở đâu là uy tín nhất vẫn là một câu hỏi khó? Vì nhiều đơn vị sản xuất đã pha loãng nồng độ ppm.

Nano bạc được nghiên cứu  và phát triển tại công ty Techtra – Đơn vị phân phối nano bạc hàng đầu Việt Nam. Vì là đơn vị được chuyển giao công nghệ trực tiếp từ Đại học Khoa học Tự nhiên nên được nhiều bà con nông dân trên khắp cả nước tín nhiệm tin dùng. Đây sẽ là nơi mua hàng uy tín của mọi bà con nông dân.

Mọi thông tin chi tiết xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua ngay sản phẩm.

2. Thông tin liên hệ mua sản phẩm Nano bạc diệt khuẩn uy tín nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay