About Us

Ứng dụng phổ biến của nano bạc trong đời sống là gì?

I. Ứng dụng của nano bạc trong đời sống

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ nano và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, nano bạc (sliver nano), như một loại vật liệu kháng khuẩn mới, có các đặc tính an toàn, không độc hại, không kháng thuốc, tác dụng kháng khuẩn lâu dài, ổn định tốt, và bảo vệ môi trường. Triển vọng ứng dụng của nano bạc ngày càng rộng rãi. Hiện nay, các sản phẩm nano bạc đã đi từ khái niệm đến ứng dụng, bắt đầu thâm nhập vào mọi mặt của đời sống con người, được sử dụng rộng rãi trong các bộ lọc máy lọc nước, màng phủ kháng khuẩn, vải kháng khuẩn, chất tẩy rửa kháng khuẩn và mỹ phẩm…vv Samsung, LG Các công ty nghiên cứu và phát triển điện thoại di động nổi tiếng như Apple và Apple cũng đã bắt đầu sử dụng công nghệ kháng khuẩn nano trên điện thoại di động và máy tính bảng. Đặc biệt trong lĩnh vực y học, dệt may, mỹ phẩm, ứng dụng của nano bạc càng nổi bật. Xem thêm: Tổng quan về nano bạc – 5 Phút tìm hiểu tất cả về Nano bạc

1. Ứng dụng trong y học.

Trong y học thường dùng gạc bạc và bông gòn bạc, những miếng gạc và bông gòn này sẽ được phủ một lớp nano bạc hoặc bột bạc dạng keo rất mịn, dùng chúng để đắp lên vết thương, có tác dụng diệt khuẩn rất tốt, và nano bạc Nó có thể thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương. Ngoài ra, loại thuốc chống viêm và làm se da thông thường của chúng ta có tên là dung dịch bạc nitrat cũng chứa một lượng ion bạc nhất định. Có thể thấy độ an toàn của nano bạc là cực kỳ cao và về cơ bản nó là không độc hại.

2. Lĩnh vực nông nghiệp.

Nano bạc Super Blake
Nano bạc Super Blake
Nano bạc (sliver nano) được sử dụng giúp phòng ngừa và điều trị hiệu quả các bệnh thường gặp trên cây trồng như: thán thư, thối cổ rễ, chết nhanh, héo dây…vv Ngoài ra còn giúp khử khuẩn hạt giống, tăng tỉ lệ nảy mầm và bảo quản hoa tươi, bảo quản nông sản một cách an toàn. Trong nông nghiệp, nano bạc (ag) thường được sử dụng cho các loại cây như hồ tiêu, cà chua, dưa lưới, thanh long, phòng ngừa dịch bệnh cho các cây có múi như cam, quýt, bưởi …vv Tham khảo: Chai xịt Nano bạc cho hoa lan/hoa hồng Unitech (50ppm)

3. Lĩnh vực chăn nuôi.

ứng dụng nano bạc trong chăn nuôi
Ứng dụng nano bạc trong chăn nuôi
Trong chăn nuôi nano bạc giúp khử khuẩn chuồng trại hiệu quả mà không gây kháng thuốc, có thể xịt trực tiếp lên vật nuôi mà hoàn toàn không gây kích ứng. Có thể bôi nano bạc trực tiếp lên vết thương hở, dùng trộn với thức ăn để chữa bệnh tiêu chảy. Xem thêm: Xử lý chuồng trại bằng nano bạc an toàn và hiệu quả.

4. Lĩnh vực nuôi trồng thủy sản.

Tôm tươi sau khi dùng nano
Tôm tươi sau khi dùng nano bạc thủy sản Toàn Thắng
Trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, nano bạc (sliver nano) được người dân các tỉnh như Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang …vv sử dụng rộng rãi như một loại thần dược giúp cải thiện nguồn nước, phòng và điều trị các bệnh nguy hiểm như đốm trắng, phân trắng, đầu vàng, taura, thối rửa gan tụy ..vv Xem thêm: Nano bạc Thủy sản Toàn Thắng và nỗ lực hướng đến công nghệ nuôi tôm bền vững.

5. Ứng dụng trong dệt may.

Trong lĩnh vực dệt may, do một số chất kháng khuẩn đã được kiểm chứng là có hại cho cơ thể người trong quần áo hiện nay, các chuyên gia cho rằng việc ứng dụng nano bạc trong ngành dệt may có thể làm cho quần áo có tác dụng kháng khuẩn và khử mùi tốt hơn. của chất kháng khuẩn màu xanh lá cây.

6. Ứng dụng trong mỹ phẩm.

Trong lĩnh vực mỹ phẩm, Hàn Quốc đã ghép thành công nano bạc vào mỹ phẩm ngay từ năm 2002, lấp đầy khoảng trống của nano bạc trong ngành mỹ phẩm, mỹ phẩm nano bạc ra đời đã được nhiều người ưa chuộng, không chỉ có chức năng trang điểm. Đồng thời, nó cũng có thể đóng vai trò kháng khuẩn và giảm tác hại của vi khuẩn bên ngoài đối với làn da của con người. Ngoài các lĩnh vực trên nano bạc còn đã và đang phát triển thêm để lấp đầy các khoảng trống về việc ứng dụng công nghệ nano bạc. Để tìm hiểu và tham khảo các sản phẩm liên quan đến nano bạc hãy tham khảo ngay tại Techtra.vn

Life Protection.

——————————————————————————- Liên hệ đặt mua tư vấn sản phẩm nano bạc uy tín tại: CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Hotline: 0376 968 518. Zalo: 0376 968 518 Facebookfb.com/techtra.vn Website: https://techtra.vn/ Link Shopee: https://shopee.vn/blake.vn  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay