About Us

Phòng bệnh hiệu quả cho cá tra giống bằng nano bạc

Ngày nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang xảy ra nghiêm trọng trong nuôi trồng thủy sản do phần lớn các chất hữu cơ dư thừa từ thức ăn, phân và các rác thải khác đọng lại dưới đáy ao nuôi. Ngoài ra, còn các hóa chất, kháng sinh được sử dụng trong quá trình nuôi trồng cũng dư đọng lại mà không được xử lý.

Nano bac thuy san

Việc hình thành lớp bùn đáy do tích tụ lâu ngày của các chất hữu cơ, cặn bã là nơi sinh sống của các vi sinh vật gây thối, các vi sinh vật sinh các khí độc như: NH3, NO2, H2, H2S, CH4…. Các vi sinh vật gây bệnh như: TPC, Coliforms, Vibrio para, Aeromonas, Ecoli, Pseudomonas, Proteus, Staphylococcus… nhiều loại nấm và nguyên sinh động vật.

Sử dụng Dung dịch Nano Bạc sẽ giúp cải thiện môi trường nước thủy sản bị ô nhiễm và tiêu diệt hết các mầm bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho thủy sản sinh trưởng phát triển tốt.

Nana bạc cho thủy sản là gì ?

Dung dịch Nano Bạc là dung dịch chứa các Ion Bạc (Ag+), được nghiên cứu và sản xuất bằng công nghệ nano, một trong các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay mang nguyên lý kháng khuẩn, tiệt trùng siêu mạnh. Dưới tác dụng của các hạt nano (kích thước 10-9m), các tế bào của hơn 650 loại vi khuẩn bị phá hủy và tiêu diệt, ngoài ra Dung dịch Nano Bạc còn có tính năng ngăn mùi hôi. Dung dịch Nano Bạc có đặc tính kháng khuẩn và ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh tới 99,99%, ích lợi hơn gấp nhiều lần so với các sản phẩm kháng khuẩn khác. Khi cho tiếp xúc với Dung dịch Nano Bạc trong vòng 3-24 giờ thì hầu hết những vi khuẩn sống, nấm đều bị tiêu diệt.

Cơ chế diệt khuẩn của Dung dịch Nano Bạc

Dung dịch Nano Bạc với kích cỡ nano mét, tác dụng trực tiếp với vi khuẩn gây hại. Nó bao lấy trực tiếp tế bào của vi khuẩn, nấm và phá vỡ cấu trúc tế bào, vô hiệu hóa sự phát triển và sinh trưởng của chúng. Dung dịch Nano Bạc tiêu diệt virus bằng cách chuyển động cắt đứt DNA, RNA của virus.

Cho nên với tính năng khử vi khuẩn của Dung dịch Nano Bạc , có thể nói đó là công nghệ kháng khuẩn mạnh và an toàn nhất hiện nay – Dung dịch Nano Bạc sở hữu khả năng tuyệt vời để tiêu diệt vi khuẩn gấp hàng trăm lần so với bạc kim loại và giúp chữa lành các vết thương thông qua công nghệ nano.

CÔNG DỤNG CỦA NANO BẠC

Công dụng Nano bạc
 • Diệt hầu hết các loại vi khuẩn, vi rút, các loại nấm gây hại
 • Xử lý và cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản, đặc biệt môi trường nước bị ôi nhiễm
 • Phòng và diệt nguồn bệnh trong ao nuôi.
 • Khử mùi hôi tanh của nước, đặc biệt đối với những ao nuôi có chất thải hữu cơ từ phân gia súc và gia cầm
 • Hạn chế hiện tượng cá ăn nổi và các bệnh như đốm đỏ, đốm trắng, bệnh nấm thủy my, nấm nang, nấm bào tử, bệnh hoại tử trên cá do chủng Vibrio parahaemoliticus gây nên.

ƯU ĐIỂM CỦA NANO BẠC

 • Có tác dụng nhanh chóng
 • Phổ điều trị rộng
 • Không độc
 • Ngăn ngừa bệnh hiệu quả
 • Không để lại mùi, thân thiện với môi trường và con người

QUY TRÌNH HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NANO BẠC TRONG XỬ LÝ AO CÁ

I. Trị bệnh đường ruột (bệnh phân trắng) bằng Nano Bạc

– Trộn 1 lít nano bạc với 100kg thức ăn rồi cho cá ăn liên tục trong 3 vòng, mỗi ngày 2-3 lần

– Ngừa bệnh: trộn 1 lít nano bạc với 100kg thức ăn, sau đó cho ăn mỗi tuần 1 lần

II. Ngừa bệnh cho cá bằng Nano Bạc

Quy trình 1 – Xử lý ao cá ngay từ đầu vụ bằng nano bạc 1000ppm

– Bước 1: Lấy nước vào hồ. Kiểm tra độ mặn của nước và pH phù hợp. Sau đó dùng nano bạc 1000ppm với liều lượng 1 lít sản phẩm cho 1000m3– 2000m3 nước. (Mục đích xử lý nước đạt chuẩn nuôi cá).

– Bước 2: Sau khi để nước xử lý bằng nano bạc 1 ngày rồi đem nước đi phân tích tổng khuẩn. Nếu nước đạt tổng khuẩn cho phép thì bơm vào hồ nuôi cá.

– Bước 3: Thả cá giống xuống nuôi. Sau khi thả cá 25-30 ngày, dùng nano bạc 1000ppm để xử lý nước đang nuôi cá với liều lượng 1 lít sản phẩm cho 2000m3– 3000m3 nước (nhằm mục đích hạ độ khuẩn và tảo xuống giúp cá mau lớn và không bị bệnh)

– Bước 4: Trung bình cách nhau 25-30 ngày thì dùng sản phẩm nano bạc xử lý giống như bước 3 nhằm duy trì điều kiện tốt nhất cho cá phát triển.

Quy trình 2 – Xử lý ao cá đã nuôi sản bằng nano bạc 1000ppm

Nano bạc dùng cho ngành thủy sản
 • Trường hợp 1: Khi ao cá chưa có bệnh

– Bước 1: Dùng nano bạc 1000ppm để xử lý nước đang nuôi cá với liều lượng 1 lít sản phẩm cho 2000m3– 3000m3 nước (nhằm mục đích hạ độ khuẩn và tảo xuống giúp cá mau lớn và không bị bệnh)

– Bước 2: Trung bình cách nhau 25-30 ngày thì dùng sản phẩm nano bạc xử lý giống như bước 3 nhằm duy trì điều kiện tốt nhất cho cá phát triển.

 • Trường hợp 2: Khi ao cá đang có bệnh

– Bước 1: Kiểm tra độ mặn và pH ao nuôi cho phù hợp. Dùng nano bạc 1000ppm để xử lý ao cá với liều lượng 1 lít sản phẩm cho 700m3– 1000m3 nước.

– Bước 2: Pha 1 lít nano bạc 1000ppm với 100kg thức ăn cho cá ăn liên tục trong vòng 3 ngày.

– Bước 3: Sau 3 ngày, dùng nano bạc 1000ppm xử lý ao cá với liều lượng như lần 1.

– Bước 4: Sau 2 ngày xử lý lần 2, bổ sung men vi sinh vật có lợi cho ao cá.

– Bước 5: Sau khi ao cá hết bệnh thì xử lý theo quy trình ao cá chưa có bệnh của trường hợp 1.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA

Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0376 968 518

Zalo: 0376 968 518

Facebook: http://fb.com/techtra.vn

Website: www.techtra.vn

Tiki: http://tiki.vn/cua-hang/shop-blake

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/techtra-shop

Shopee: https://shopee.vn/blake.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay