About Us

Khoáng nano cho sự phát triển toàn diện ở tôm

Khoáng là một nhân tố thiết yếu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của tôm. Các chất khoáng thường hiện diện trong môi trường nước hoặc trong thức ăn tuy nhiên hàm lượng lại rất ít, dưới mức tối thiểu. Cùng với đó người nông dân ít quan tâm đến việc cung cấp các chất khoáng thiết yếu cho tôm. Vì vậy trong quá trình nuôi, tôm thường ốm yếu, sức đề kháng kém, dễ bị vi khuẩn gây bệnh tấn công dẫn đến vụ mùa thất thoát Tôm tươi sau khi dùng nano

1.Các thành phần dinh dưỡng và vai trò trong khoáng.

1.1. Thành phần các chất trong khoáng.

Dưới đây là bảng so sánh về hàm lượng dinh dưỡng các chất chính trong khoáng.

1.2. Vai trò của từng thành phần khoáng có trong sản phẩm.

Canxi (Ca): Thành phần có vai trò quan trọng tham gia vào quá trình làm đông máu, các hoạt động chức năng của cơ, sự truyền dẫn thần kinh, điều hòa áp suất thẩm thấu. Ngoài ra (Ca) còn là thành phần quan trọng trong quá trình hình thành lớp vỏ kitin của tôm. Kali (K): Vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, vì vậy khi thiếu (K) tôm sẽ bị suy yếu, biếng ăn và có thể dẫn đến chết hàng loạt. Đồng (Cu): Thành phần của nhiều enzyme có hoạt tính oxy hóa, có vai trò quan trọng trong sự hô hấp và là thành phần của sắc tố đen (Melanin). (Cu) kích thích quá trình sử dụng Fe và là chất xúc tác cho việc tạo thành Hemoglobin (Hb). Thiếu (Cu) tôm thường giảm sinh trưởng và hàm lượng (Cu) có trong máu, gan tuy cũng giảm.
Hàm lượng chất dinh dưỡng
Hàm lượng chất dinh dưỡng
Magie (Mg): Chất xúc tác trong một số phản ứng quan trọng trong hệ thống enzyme. Tôm và cá biển dễ hấp (Mg) từ môi trường nước. Thiếu (Mg) vật nuôi sẽ giảm ăn, tỉ lệ chết cao. Kẽm (Zn): Tăng khả năng vận chuyển CO2 trên động vật thủy sản, kích thích tiết acid chlohyride (HCl). Thiếu kẽm tôm sẽ giảm sinh trưởng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Manga (Mn): Thành phần cần thiết của một số enzyme như pyruvate carboxylase, lipase hay là thành phần cấu thành enzyme trong chuyển hóa protein, lipid và carbohydrate. Điểm nổi bật của khoáng nano so với ion khoáng. Với công nghệ nano, các chất khoáng được tạo ra với kích thước ở mức nanomet dễ dàng di chuyển và được hấp thụ vào tế bào nhanh chóng hơn so với chất khoáng ở kích thước ion. Sản phẩm từ đó cũng phát huy được hết giá trị, xứng đáng với giá thành.

2.Cách sử dụng và lưu ý.

2.1. Cách sử dụng.

  • Khoáng nano bạc được sử dụng với chu kì 2-3 lần/ tuần.
  • Một lần sử dụng 1000ml, sau đó cho đều vào 2000 m3 ao nuôi.

2.2. Các lưu ý trong quá trình sử dụng.

– Sử dụng vào các giai đoạn trước khi làm đất, trước khi bón và trước và sau khi trồng khoảng 10 ngày thì sẽ đạt được hiệu quả và năng suất cao. – Không sử dụng vào mùa mưa

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA

Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0376 968 518

Zalo: 0376 968 518

Facebook: http://fb.com/techtra.vn

Website: www.techtra.vn

Tiki: http://tiki.vn/cua-hang/shop-blake

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/techtra-shop

Shopee: https://shopee.vn/blake.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay