About Us

Hướng dẫn sử dụng nano bạc phòng trị nấm bệnh cho cá Koi – cá cảnh

Thuốc Phòng – Trị nấm bệnh cá koi Nano Bạc là 1 trong những loại thuốc hàng đầu dành cho cá Koi và cá cảnh . Được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại với rất nhiều ưu điểm nổi trội so với các loại thuốc khác trên thị trường, Nano Bạc xứng đáng là loại thuốc mà tất cả người chơi cá cảnh nên có trong tủ thuốc của mình. Techtra đã thử nghiệm tại trại cá của mình với những kết qủa thực sự không thể tin được so với trước đây, từ đó chúng tôi mới quyết định phân phối tới khách hàng của mình.

Tham khảo: Nano bạc là gì?

1. Cách phòng bệnh nấm mang ở cá Koi 

Đối với Virus nấm mang cần có những biện pháp phòng bệnh tránh những tổn thất không đáng có.

Nano bac thuy san

1.1 Xử lý ao nuôi bằng nano bạc

Xử lý ao bằng vôi sau đó phơi hồ từ 5 – 7 ngày.
Sau đó, diệt tạp bằng các chất diệt khuẩn như Cloramin T, TCCA, BKC, Iotdine,…….
2 ngày trước khi xây dựng hệ vi sinh nên diệt khuẩn bằng Nano bạc.

1.2 Xử lý cá mua từ các nguồn bằng nano bạc

Để hạn chế khả năng lây nhiễm từ những nguồn bên ngoài, cá Koi khi mua về nên được xử lý diệt khuẩn.
Pha nano bạc một lượng thích hợp theo bảng tính. Sau đó cho cá Koi tắm trong ao hoặc bể xử lý 30 phút trước khi thả xuống ao nuôi.
Vì nano bạc là chất diệt khuẩn có tính an toàn, nhỡ có sử dụng quá liều 30 – 50 lần vẫn không ảnh hưởng đến cá nuôi.

2. Nano bạc phòng bệnh cho cá là gì ? 

Thuốc Phòng – Trị nấm bệnh cá koi Nano Bạc là 1 trong những loại thuốc hàng đầu dành cho cá Koi nói chung và cá cảnh nói riêng. Được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại với rất nhiều ưu điểm nổi trội so với các loại thuốc khác trên thị trường, Nano Bạc xứng đáng là loại thuốc mà tất cả người chơi cá cảnh nên có trong tủ thuốc của mình. Techtra đã thử nghiệm tại trại cá nhiều nơi với những kết qủa thực sự không thể tin được so với trước đây, từ đó chúng tôi mới quyết định phân phối tới khách hàng của mình.

Những ưu điểm nổi bật của Nano Bạc Phòng – Trị Nấm Bệnh

Nano bạc cho cá KOI
  • Thuốc Phòng và Trị Nấm Bệnh Nano Bạc của Techtra phân phối được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến nhất, những hạt Nano Bạc với kích thước 4-6 Nm (Nanomet) tạo nên khả năng diệt khuẩn, virut nhanh, mạnh mẽ, hiệu quả hơn rất nhiều so với các loại Nano Bạc khác thường có kích thước 10-12Nm.
  • Nano Bạc có khả năng diệt khuẩn và virut với số liệu thống kê thử nghiệm lên tới 650 chủng vi khuẩn.
  • Nano Bạc rất ổn định, nó có thể duy trì tính kháng khuẩn của môi trường trong một thời gian rất dài.
  • Cách tiêu diệt vi khuẩn, virut, bào tử nấm của Nano Bạc dựa trên một cơ chế đặc thù riêng, không gây kháng thuốc, do đó, bạn có thể sử dụng nhiều lần mà không cần phải thay thế bằng một loại thuốc khác.
  • Nano Bạc không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người, không có phụ gia hoá chất, không gây nên tình trạng chậm lớn hay các tác dụng phụ ở cá, nhất là cá Koi.
  • Một trong những ưu điểm cực kỳ lợi hại của Nano Bạc là khả năng hấp thụ các chất hữu cơ, các Ion kim loại nặng và dư lượng kháng sinh trong môi trường nước, giúp cải thiện chất lượng nước và làm nước trong hơn.
  • Có thể bảo quản từ 2-3 năm một cách dễ dàng do độ bền hoá học rất cao, khó bị biến đổi bởi các tác nhân oxy hoá khử của môi trường xung quanh.

3. Khi nào cần sử dụng Nano Bạc phòng – trị nấm bệnh cho cá Koi 

  • Sử dụng Nano Bạc trong các trường hợp cá bị hoại tử cơ, trắng đuôi, đục cơ, bệnh xuất huyết, đốm đuôi, nấm mang, thối vây, bệnh strepcosis, bệnh phân trắng, bệnh hoại tử gan tuỵ cấp tính (EMS/AHPND), bệnh hoại tử cơ quan tạo máu và cơ quan lập biểu mô, bệnh đầu vàng (YHV)…
  • Sử dụng Nano Bạc trong trường hợp nước đục, cá nổi đầu do thiếu oxy, xử lý chất độc, khử mùi tanh.

4. Quy trình sử dụng chế phẩm nano Bạc (bao gồm cả xử lý nước và cho ăn). 

4.1 Xử lý nước định kỳ bằng chế phẩm nano Bạc, nano Bạc Toàn Thắng 

Công dụng: Diệt nấm, vi khuẩn, virus gây bệnh có trong môi trường nước, khử mùi hôi tanh của nước, hấp phụ các chất độc hại, cải thiện môi trường nước, ngăn chặn từ xa bệnh dịch do vi sinh vật đơn bào gây ra.

Nano bạc phòng và trị bệnh cho cá
Nano bạc cho cá cảnh

Lưu ý: Nano Bạc và nano bạc đều có khả năng diệt nấm, khuẩn, virus tuy nhiên phổ diệt là khác nhau do đó trong quá trình sử dụng, tùy theo mục đích nên sử dụng luân phiên, xen kẽ và dùng ở các nồng độ liều lượng khác nhau tùy theo nhóm loài, nguồn gốc cá cảnh được nuôi trong bể.

4.2 Cách sử dụng chế phẩm nano Bạc 1000ppm cho bể nuôi cá cảnh 

Phòng bệnh định kỳ bằng Nano bạc

Sử dụng chế phẩm nano bạc nồng độ 1000ppm pha loãng với nước sau đó té đều lên bề mặt nước trong bể nuôi cá cảnh (định lượng 0,8ml nano bạc xử lý cho 10 lít nước trong bể nuôi). Định kỳ 6-8 ngày xử lý một lần. Có thể tăng liều lượng lên 20-50% so với khuyến cáo (Nano Bạc an toàn nên không gây ngộ độc cho cá ngay cả khi quá liều lượng).

Xử lí bằng Nano bạc vào thời kỳ cá bị bệnh, nguồn nước có dấu hiệu ô nhiễm 

Tăng liều lượng sử dụng 2-4 lần so với liều phòng bệnh định kỳ, xử lý 2-4 ngày/lần. Sau khi ổn định, quay trở lại công thức phòng bệnh như hướng dẫn trên.

Lưu ý: sử dụng định kỳ, thường xuyên liên tục chế phẩm nano Bạc ít nhất 1-2 tháng trở lên thì các liều lượng sử dụng sau đó sẽ được giảm dần, qua đó tiết kiệm chi phí.

Các sản phẩm nano trước khi sử dụng nên lắc đều chai. Cho ăn hoặc xử lý định kỳ theo liều lượng khuyến cáo, có thể xây dựng công thức cho ăn tăng lên hoặc giảm suống so với liều hướng dẫn trong quy trình. Trong quá trình cho ăn/xử lý nên ghi chép nồng độ/liều lượng và theo dõi đánh giá qua đó đưa ra công thức phù hợp nhất cho từng trường hợp (tùy mục đích sử dụng, theo từng thời kỳ).

Thông Tin LIên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA

Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0376 968 518

Zalo: 0376 968 518

Facebook: http://fb.com/techtra.vn

Website: www.techtra.vn

Tiki: http://tiki.vn/cua-hang/shop-blake

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/techtra-shop

Shopee: https://shopee.vn/blake.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay