About Us

4 cách diệt sâu ăn lá không dùng thuốc trừ sâu.

4 cách diệt sâu ăn lá không dùng thuốc trừ sâu mà bạn cần biết. Thông thường Các loại sâu ăn lá thường sống ở ngọn hoặc ở mặt dưới của những chiếc lá non. Chúng thường cuộn lá hoặc đan kết các lá lại với nhau để ẩn bên trong lá. Khi không có biện pháp ngăn chặn kịp thời sâu ăn lá sẽ sinh sôi, nảy nở và phá hoại cây trồng. Khi ở mật độ cao chúng có thể phá lá khủng khiếp thậm chí chỉ để còn lại gân lá. Chúng sẽ khiến rau quả, cây trồng trở nên xấu xí làm mất đi giá trị.

Để tiêu diệt sâu ăn lá bằng biện pháp an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở quy mô gia đình Techtra xin giới thiệu đến các bạn những phương pháp diệt sâu đơn giản không dùng thuốc trừ sâu.

1. Bắt sâu bằng tay.

Với quy mô trồng rau nhỏ, chủ yếu là phục vụ cho gia đình. Bắt sâu bằng tay là giải pháp khá lý tưởng. Tuy vậy, việc dùng tay bắt sâu sẽ khiến bạn và gia đình bạn khá tốn thời gian để thực hiện. Nếu trồng số lượng nhiều thì biện pháp này sẽ không có tính khả thi.

diệt sâu ăn lá bằng tay
Diệt sâu ăn lá bằng tay

2. Sử dụng thiên địch của sâu.

Tiêu diệt sâu ăn lá bằng thiên địch của chúng là một biện pháp rất hay và được nhiều bà con nông dân sử dụng. Thiên địch của sâu chính là những sinh vật có ích trong tự nhiên, chúng gây bệnh thậm chí là ăn sâu. Từ đó, hạn chế được sự sinh sôi của sâu mất kiểm soát và đồng thời giúp cây trồng phát triển.

sử dụng thiên địch sinh học diệt sâu
Sử dụng thiên địch sinh học diệt sâu

Hiện nay thì ở mỗi hệ sinh thái thì lại có những sinh vật thiên địch khác nhau. Bọ rùa, bọ cánh cứng, thậm chí là một vài loài nhện ..vv

Xem thêm: Tìm hiểu về cây dưa leo rắn Armenia siêu ngọt

3. Diệt sâu ăn lá bằng dung dịch tỏi ớt.

sử dụng dung dịch tỏi ớt để diệt sâu
Sử dụng dung dịch tỏi ớt để diệt sâu

Sử dụng dung dịch sinh học để diệt sâu không phải là một ý tưởng tồi. Nguyên liệu dễ kiếm tại nhà, bạn chỉ cần chuẩn bị ớt tỏi cùng với rượu trắng với tỉ lệ 1:1:3. Ớt, tỏi sau khi nghiền nhuyễn thì bạn cho vào một ít rượu trắng và cho vào lọ hoặc chum ủ từ 15 – 20 ngày thì đã có thể sử dụng.

Khi sử dụng bạn chỉ cần pha 20ml nước cốt chế phẩm đã ngâm với 1.5 – 2 lít nước hoặc có thể pha nhiều hơn nếu khu vườn bạn bị sâu nhiều. Và bạn nên phun lúc rau của khu vực được từ 1 tháng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

4. Trồng rau trong nhà kính.

Trồng rau trong nhà kính không còn quá xa lạ với các nhà nông. Kỹ thuật này sẽ bảo vệ cây trồng khỏi sự tấn công của côn trùng. Nó còn tác dụng kéo dài mùa vụ và bảo vệ rau sạch khỏi tác động của môi trường, thời tiết. Hạn chế của phương pháp này là chi phí xây dựng khu nhà kính khá tốn kém.

trồng rau trong nhà kính, bảo vệ cây trồng khỏi côn trùng.
trồng rau trong nhà kính, bảo vệ cây trồng khỏi côn trùng.

Trên đây là 4 cách diệt sâu ăn lá đơn giản không dùng thuốc trừ sâu, đơn giản mà lại hiệu quả, rất đảm bảo vệ sinh. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA

Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0376 968 518

Zalo: 0376 968 518

Facebook: http://fb.com/techtra.vn

Website: www.techtra.vn

Tiki: http://tiki.vn/cua-hang/shop-blake

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/techtra-shop

Shopee: https://shopee.vn/blake.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay