About Us

Bí quyết giữ hoa tươi lâu bằng dung dịch Nano bạc

1. Cách giữ hoa tươi truyền thống

Cách giữ cho hoa tươi truyền thống mà mọi người thường dùng như: + Hòa tan đường vào nước + Cắt tỉa cành hoa theo đường chéo và giảm bớt số lượng lá trên cành. + Thay nước thường xuyên vào buổi sáng, sử dụng nước đun sôi hoặc nước tinh khiết. + Trưng bày hoa ở những nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc thiếu ánh nắng. + Thả tiền xu bằng đồng vào lọ nước.
bí quyết giữ hoa tươi
bí quyết giữ hoa tươi
Đây là một cách khá phổ biến được mọi người làm theo, tuy nhiên mặc dù vậy nhưng thời gian giữ hoa tươi vẫn rất ngắn và đôi khi kèm theo những mùi hôi khó chịu khi chúng ta thay nước cho bình bông của mình. Hiện nay cách bảo quản hoa tươi truyền thống này đang được thay thế bằng những dung dịch chuyên dụng cho việc bảo quản hoa tươi điển hình như là dung dịch Nano bạc Techtra. Để tìm hiểu vì sao dung dịch Nano bạc chuyên phòng ngừa, trị bệnh cho các loại hoa mà lại còn có thể bảo quản hoa chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu sau đây.

2. Nguyên nhân gây nên trình trạng hoa mau héo úa và có mùi khó chịu.

Đối với các loại hoa sau khi được cắt cành và bày bán ở trong các tiệm theo từng bó thì lúc này cành hoa đã phải chịu những tác động ảnh hưởng đến quá trình sống của chúng. Khi chúng ta mua về thường sẽ cắt tỉa lại cành hoa một lần nữa, gạt bỏ bớt lá trên cành và sau đó là chuẩn bị bình nước để cắm hoa. Việc cắt chéo và tỉa bớt lá là hoàn toàn có ích khiến hoa giữ được độ tươi sắc của mình vì lúc này cả cành cây đều tập trung chất dinh dưỡng cho hoa. Thêm đường vào nước cắm hoa cũng là một cách để bổ sung chất dinh dưỡng cho cành, vì rễ là bộ phận chính để cây hấp thụ chất dinh dưỡng tuy nhiên khi bị tách khỏi rễ thì cành cây lại mất đi cơ quan quang trọng này và dễ dẫn đến héo úa, chết.
hoa tươi được bảo quản
hoa tươi được bảo quản
Đường hay còn có tên tiếng anh là Saccarose là một thành phần quan trọng trong quá trình quang hợp, duy trì sự sống của cây hoa, vậy nên bổ sung đường cũng sẽ giúp cây hoa được bảo quản tươi lâu. Tuy nhiên có một vấn đề xảy ra khiến những cách làm trên không hiệu quả là do sự tấn công của các loài vi khuẩn từ trong không khí và trên chính cành hoa mà chúng ta cắm. Khi tiếp xúc với môi trường nhiều chất dinh dưỡng như nước đường trong bình bông thì đây quả là một bữa ăn thịnh soạn đối với các loài vi khuẩn, chúng sinh sôi nảy nở 1 cách nhanh chóng và tấn công đến cả những cành hoa xinh đẹp của bạn. Từ các vết cắt trên cành, vi khuẩn sẽ tìm cách len lỏi và phá hủy các bộ phận để tăng cường sự sinh trưởng và làm cho cành hoa trở nên héo úa, chết dần và có mùi hôi, thối.

3. Biện pháp giúp hoa giữ được độ tươi lâu bằng dung dịch Nano bạc

Một số nhà nghiên cứu đã thử cho nano bạc vào dung dịch nước đường trong bình bông và tiến hành kiểm tra quá trình phát sinh các loài vi khuẩn cùng với đó là đo thời gian hoa có thể bảo quản được ở môi trường ngoài. Nano bạc với khả năng tiêu diệt đến 650 loài vi khuẩn, virus và các loại nấm mốc gây hại. Không gây màu, gây mùi hôi khó chịu. An toàn đối với con người khi tiếp xúc ở trên da và niêm mạc. Vì vậy đây được coi là một chất ưu việt được sử dụng để diệt khuẩn trong y tế, lọc nước, khử trùng rau quả, và nay được sử dụng để diệt khuẩn trong nước cắm hoa. Cơ chế diệt khuẩn của nano bạc là giải phóng các ion bạc hóa trị một (Ag +) thay thế cation hydro (H+) của nhóm sulfhydryl hoặc thiol (-SH) trên các protein bề mặt trong màng tế bào vi khuẩn, do đó làm giảm tính thấm của màng và cuối cùng gây chết tế bào. Vì những đặc tính đó mà dung dịch nano bạc Techtra được rất nhiều người ưa chuộng và tìm mua để chăm sóc cây cảnh và bảo quản hoa tươi một cách hiệu quả. Xem thêm: Tổng quan về nano bạc – 5 Phút tìm hiểu tất cả về Nano bạc Dung dịch Nano bạc Unitech ngoài việc ứng dụng để giữ hoa tươi lâu thì còn là thuốc đặc trị các bị thường gặp trên hoa hồng, hoa lan..vv như:
  • Bệnh héo xanh vi khuẩn
  • Bệnh bạc lá vi khuẩn
  • Bệnh loét cam, bệnh vàng lá
  • Thối rễ, lở cổ rễ,
  • Đốm lá, thán thư..vv
Nano bạc bảo giúp bảo quản hoa tươi
Nano bạc bảo giúp bảo quản hoa tươi
Xem thêm: Chai xịt Nano bạc trị bệnh cho hoa hồng Unitech (50ppm). Chai xịt Nano bạc cho hoa lan Unitech (50ppm).

4. Cách sử dụng Nano bạc trong việc giữ hoa tươi lâu.

Techtra đã cho ra đời mẫu chai xịt Nano bạc pha sẵn tiện dụng. Bạn có thể mua về và xịt trực tiếp vào nước ngâm, hoa lá. Cách 24 tiếng xịt lên vết cắt và lá một lần. Xem thêm: Chai xịt Nano bạc bảo quản hoa tươi lâu. Đối với dung dịch Nano bạc đậm đặc nguyên chất cũng có thể tận dụng pha loãng để bảo quản hoa tươi với tỉ lệ 1/200 (đối với dung dịch Nano bạc nồng độ 1000ppm).

Life Protection

___________________ CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Hotline: 0376 968 518. Zalo: 0376 968 518 Facebook: fb.com/techtra.vn Website: www.techtra.vn Tiki: http://tiki.vn/cua-hang/shop-blake Lazada: https://www.lazada.vn/shop/techtra-shop Shopee: https://shopee.vn/techtra.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay