About Us

5 loại cây giúp thanh lọc không khí, tạo không gian thoáng mát

Thời tiết gần đây càng ngày càng nắng nóng, nếu thông gió trong nhà không tốt, cả phòng sẽ cảm thấy rất khó chịu, oi bức. Chúng ta có thể trồng trong nhà một vài chậu hoa diệt khuẩn, tạo một không gian sống trong lành, đặc biệt là ở không gian bếp ẩm thấp, phòng bị kín khí. Vậy những không gian tù túng thiếu sự trong lành thì nên trồng những loại cây gì hãy cùng Techtra tìm hiểu 5 loại cây giúp diệt khuẩn không khí, tạo không gian trong lành tại nhà.

1. Trồng măng tây trong chậu tại nhà giúp phòng khử trùng tươi mát hơn.

Măng tây lá nhỏ, xanh mướt, hình dáng thanh thoát, trông đặc biệt hấp dẫn, đặt một chậu ở nhà sẽ giúp phong cách trang trí được cải thiện, không chỉ vậy, nó còn có tác dụng kháng khuẩn, khử trùng nhất định hoặc đơn giản là phải có một loại hoa ở nhà.

Cây măng tây
Cây măng tây

Lá cây Măng tây có thể tiết ra một loại khí có chức năng khử trùng và kháng khuẩn, ngoài ra còn có thể hấp thụ khí cacbonic và lưu huỳnh đioxit trong không khí, là một loài hoa có tính diệt khuẩn rất hiếm.

Trồng măng tây giúp thanh lọc không khí
Trồng măng tây giúp thanh lọc không khí

Măng tây mùa hè rất dễ trồng, chỉ cần đặt ở nơi có ánh sáng tán xạ, dùng bình tưới nhỏ phun nước xung quanh lá và bồn hoa để tăng độ ẩm, chống vàng lá.

2. Trồng cây thường xuân tại nhà để hút khói thuốc.

Những bạn hoa thích hút thuốc lá, hàng ngày hút thuốc ở nhà khiến nhà bị ám khói, người khác buộc phải hít phải khói thuốc thì phải làm sao? Tại sao bạn không trồng một chậu cây thường xuân!

Trồng mănTrồng cây thường xuân giúp thanh lọc không khí
Trồng mănTrồng cây thường xuân giúp thanh lọc không khí

Trên lá cây thường xuân có rất nhiều lỗ chân lông, khi lỗ chân lông này mở ra có tác dụng thanh lọc không khí ở mức độ nhất định, vì vậy, những người yêu hoa, thích hút thuốc lá nhất định phải có một chậu cây thường xuân trong nhà nhé!

Trồng mănTrồng cây thường xuân giúp thanh lọc không khí
Trồng cây thường xuân giúp thanh lọc không khí

Cây thường xuân không cần nhiều ánh sáng, chỉ cần để ở nơi sáng sủa trong nhà. Không tưới nước quá nhiều sẽ làm cây bị thối rễ.

3. Trồng một chậu chanh tại nhà, hương thơm và khử trùng.

Trồng chanh trong nhà giúp hương thơm tràn ngập khắp phòng, không chỉ có vị tươi mát mà còn có tác dụng khử trùng, giúp không khí trong nhà trong lành hơn! Quả chanh chín sẽ tỏa ra mùi thơm, chất diệt khuẩn có trong loại nước hoa này có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn, loại bỏ một số vi khuẩn trong không khí, đặc biệt là vi khuẩn đường hô hấp, giúp không khí trong sạch hơn, hô hấp được tốt hơn. sức khỏe!

Trồng mănTrồng cây chanh giúp thanh lọc không khí
Trồng mănTrồng cây chanh giúp thanh lọc không khí

Nếu bạn trồng chậu chanh tại nhà thì tốt nhất nên đem phơi nắng ở nơi có ánh sáng tốt, dùng tay sờ lên bề mặt chậu sẽ thấy đất trồng trong chậu khô hẳn rồi mới tưới, nước đọng lại trong chậu sẽ dễ làm rụng quả.

4.Trồng hoa ngâu tàu tại nhà, không khí trong lành, làm vị thuốc quý

Cây ngâu tàu là loài bụi nhỏ, mọc cao khoảng 2 cm. Lá ngâu tàu tàu nhỏ hình trái xoan bề ngang chỉ khoảng 1 cm. Hoa nhỏ có màu vàng. Hoa cho hương thơm thanh khiết. Cây Ngâu Tàu cũng có yêu cầu sinh thái về đất và ánh sáng khá rộng, nên dễ trồng và chăm sóc.

Trồng mănTrồHoa ngâu tàu giúp thanh lọc không khí
Trồng mănTrồHoa ngâu tàu giúp thanh lọc không khí

Hoa ngâu tuy tương đối nhỏ nhưng hương thơm đặc biệt nồng, đặt một chậu ở nhà, cả phòng tỏa hương nồng, lại có thể khử trùng, rất thích hợp làm một chậu ở nhà!

Hoa ngâu tàu giúp thanh lọc không khí
Trồng hoa ngâu tàu giúp thanh lọc không khí

Khi hoa ngâu nở hoa sẽ có mùi thơm nồng, hương thơm này có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn, không những có tác dụng thanh lọc không khí, khử mùi hôi đặc trưng trong phòng giúp không khí trong lành, sạch sẽ hơn!

5. Trầu bà lá sẻ tại nhà để che nắng cửa sổ và thanh lọc không khí.

Trầu bà lá sẻ có khả năng thanh lọc không khí rất mạnh, đặc biệt là trong môi trường hạn chế, trong nhà càng nhiều chất ô nhiễm thì khả năng thanh lọc của nó càng mạnh, nên rất thích hợp cho những ai ở nhà không mở cửa sổ, đây là một chậu cây!

Trầu bà lá sẻ giúp thanh lọc không khí
Trầu bà lá sẻ giúp thanh lọc không khí

Khi trồng trầu bà lá sẻ tại nhà, tốt nhất nên để nhiệt độ trên 5, nếu không sẽ dễ bị cóng, có thể thường xuyên phun nước lên lá để tăng độ ẩm không khí, cũng có thể hòa hoa số 1 vào nước để làm lá của nó phát triển. Ra nhiều dầu hơn! Bạn hãy thử 1 trong 5 loại cây vừa kể để thanh lọc không khí tạo không gian sống tích cực hơn, giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái và gặp nhiều may mắn.

Life Protection

Tôi nên đọc gì tiếp theo?

7 Loại rau trồng để trang trí nhà cửa thay thế cây cảnh

5 loại bệnh hại cây trồng phổ biến trong mùa mưa

Ánh sáng trực tiếp và gián tiếp – Lựa chọn ánh sáng thích hợp trồng hoa

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA

Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0376 968 518

Zalo: 0376 968 518

Facebook: http://fb.com/techtra.vn

Website: www.techtra.vn

Tiki: http://tiki.vn/cua-hang/shop-blake

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/techtra-shop

Shopee: https://shopee.vn/blake.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay