About Us

3 Điều cần lưu ý khi bón phân cho cây cà chua

Cà chua là một loại quả được mệnh danh là cỗ máy cung cấp dinh dưỡng mang nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết có lợi cho sức khỏe của người dùng. Nhưng để có được những quả cà chua mang đầy dưỡng chất thì người trồng cần chú ý trách những điều sau.

1. Không bón phân chuồng chưa ủ hoai ( phân chưa chín, phân sống ).

Trong phân chuồng tươi ngoài có các chất dinh dưỡng bổ ích cho cây thì nó còn mang theo nhiều vi khuẩn, vi rút, nấm bệnh, vi sinh vật nằm bên trong thức ăn thường ngày của heo, bò, gà, vịt. Phân chuồng tươi nếu không được ủ hoai mà bón trực tiếp vào cây thì các tác nhân có hại sẽ cạnh tranh chất dinh dưỡng với cây, đồng thời tấn công vào rễ cây làm cho cây mắc bệnh về rễ, trường hợp nặng sẽ làm cây bị chết.
Phân chuồng trong quá trình ủ hoai
Phân chuồng trong quá trình ủ hoai

2. Bón phân hữu cơ với liều lượng phù hợp.

Phân hữu cơ mang nhiều chất dinh dưỡng nên khi cây được hấp thụ rất tốt cho quá trình phát triển. Do đó nên việc bón phân một cách hợp lý và khoa học rất giúp ích cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cây. Tuy nhiên, không phải bón phân hữu cơ càng nhiều thì càng tốt cho cây, việc lạm dụng phân hữu cơ quá mức sẽ làm tích tụ các nguyên liệu kim loại nặng và gây mặn cho đất, làm đất mất đi màu mỡ trong canh tác.
Phân hữu cơ
Phân hữu cơ

3. Bổ sung phân bón trung lượng và vi lượng.

Trong quá trình trồng trọt cây cà chua người trồng thường chú ý đến việc bổ sung chất dinh dưỡng lân, đạm, kali mà bỏ qua các yếu tố trung lượng và vi lượng dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng cho cây. Do đó nên  trong quá trình chăm sóc ngoài việc tập trung bổ sung chất dinh dưỡng cần bổ sung các loại phân trung và vi lượng để cây đạt được hiệu quả tốt nhất. Ví dụ: Trong giai đoạn cây cà chua ra hoa thì nên bổ sung nguyên tốt vi lượng Bo cho cây để tăng khả năng ra quả cao hơn, giai đoạn cây non thì cần cung cấp canxi để tránh bệnh thối rốn, Bổ sung magie ở nhiệt độ môi trường thấp giảm đi bệnh vàng lá ở cây.
Các chất trong phân trung lượng đối với cây trồng
Các chất trong phân trung lượng đối với
Trên đây là 3 điều mà người trồng cây cần lưu ý trong quá trình chăm sóc cây cà chua để hạn chế được tình trạng cây bị hư hại và sâu bệnh quấy phá. Mong rằng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

Life Protection

Bài viết có liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA

Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0376 968 518

Zalo: 0376 968 518

Facebook: http://fb.com/techtra.vn

Website: www.techtra.vn

Tiki: http://tiki.vn/cua-hang/shop-blake

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/techtra-shop

Shopee: https://shopee.vn/blake.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay