About Us

Vì sao quần áo càng giặt càng bẩn?

Máy giặt là công cụ hỗ trợ đắt lực cho mọi gia đình trong thời đại hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, và mang lại hiệu quả giặt sấy tối ưu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, ít ai chú ý đến việc vệ sinh máy giặt. Đa số bụi bẩn được thải qua đường ống sau máy giặt nhưng vẫn có những chất bẩn cứng đầu hay chất bẩn dạng vôi bám lại trong lồng giặt, mà theo thời gian, chúng tích tụ làm tắt nghẽn bộ lọc. Vì vậy, máy giặt cần được vệ sinh thường xuyên để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Quy trình vận hành của máy giặt như thế nào?

Để tìm hiểu về cách thức vệ sinh máy giặt hiệu quả. Trước tiên, chúng ta cần biết một số thông tin về quy trình vận hành máy giặt. Sau khi cho quần áo, chất tẩy rửa, chọn chu trình giặt, và ấn nút Start, máy giặt sẽ bắt đầu hoạt động. Sau đó, thiết bị tạo ra sự cân bằng và xác định khối lượng quần áo bên trong bằng cách cho lồng giặt quay chậm. Một lượng nước thích hợp sẽ chảy qua hộp chứa chất tẩy rửa để hòa trộn thành một hỗn hợp chảy vào máy. Tiếp đến, thiết bị ngừng hoạt động cho các chất tẩy rửa ngấm vào quần áo. Sau một thời gian, lồng giặt sẽ di chuyển qua lại, trộn lẫn quần áo vào nhau, vào các cạnh và đáy lồng giặt. Nhờ đó bụi bẩn được làm sạch khỏi quần áo.

Vậy số bụi bẩn ấy sẽ đi đâu?

Đa số bụi bẩn được thải ra cùng với nước thải qua đường ống sau máy nhưng vẫn có những chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi sẽ bám lại trong lồng giặt mà theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ làm tắc nghẽn các bộ lọc.

Các tác nhân khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lồng máy giặt?

Ngoài ra, nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước không sạch, sẽ để lại các vết cặn trong máy giặt. Nếu không kịp thời xử lý, chúng sẽ tích tụ gây hư hỏng các bộ phận bên trong máy. Đồng thời, độ ẩm quá cao trong không khí có thể sẽ để lại lượng lớn hơi nước trong lồng giặt, tạo mội trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển, gây mù hôi, ẩm mốc quần áo. Theo GS. Charles Gerba, giáo sư vi sinh trường Đại học Arizona – người đã thực hiện nghiên cứu về vi sinh vật tồn tại trong máy giặt, cho rằng: khi chúng ta giặt quần áo, đặc biệt là đồ lót, quần áo trẻ em, sẽ phát sinh khoảng 100 triệu vi khuẩn E.coli trong nước giặt, chúng có thể phát triển mạnh mẽ và được lưu giữ lại ở lần giặt tiếp theo. Philip Tierno, giáo sư vi sinh học và bệnh lý học tại Đại học Y khoa New York – tác giả của cuốn sách “Cuộc sống bí mật của vi trùng” cho biết vi khuẩn từ da, như tụ cầu khuẩn, có thể được tìm thấy trên quần áo và khăn tắm.Vì vậy, vệ sinh máy giặt là bước quan trọng để bảo vệ và kéo dài “tuổi thọ” máy giặt, đồng thời, loại bỏ gần như tuyệt đối các loại vi khuẩn gây hại tồn tại trong lồng giặt, khiến chúng không thể bám lên quần áo, khăn tắm… nhằm bảo vệ sức khoẻ của bạn và gia đình. Xem thêm: Điện thoại còn bẩn gấp 20 lần bồn vệ sinh nhà bạn – Nguyên nhân và cách khắc phục

Nên vệ sinh lồng máy giặt như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Vệ sinh lồng máy giặt là một chu trình đặc biệt để vệ sinh phần bên trong máy giặt và cần được thực hiện thường xuyên ( 1 tháng/lần). Lưu ý:
  • Trước và sau khi thực hiện chu trình này, cần loại bỏ sợi: sợi tóc, sợi vải bên trong bộ lọc xơ vải.
  • Sau khi hoàn thành chu trình, mở cửa máy giặt để loại bỏ mùi khó chịu.
  • Không đổ trực tiếp thuốc tẩy vào lồng giặt. Điều này có thể gây hại cho lồng giặt.
  • Không để thuốc tẩy oxy hòa tan trong lồng giặt trong thời gian dài. Điều này có thể làm rỉ lồng giặt. Phải xả hết thuốc tẩy oxy ra ngoài.
Nhận thấy các bất cập có thể xảy ra làm hư hại lồng giặt do sử dụng các loại nước tẩy, bột tẩy thông thường chứa hàm lượng oxi hoá quá cao, không loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virus trong lồng giặt, nên các nhà khoa học hàng đầu tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã nghiên cứu tìm ra Bột tẩy lồng máy giặt BLAKE với các đặc tính: Hiệu quả vệ sinh lồng giặt tối ưu, thời gian vệ sinh nhanh chóng, không làm ảnh hưởng vật liệu lồng giặt. Công dụng:  Vệ sinh vết bẩn bám lâu ngày trong cá khe, bên thành máy giặt, bên trong ống thoát nước máy giặt, mà không thể rửa sạc, dẫn đến quần áo các bạn giặt sẽ có mùi hôi và dơ do vết bẩn trong máy. Bột tẩy lồng máy giặt là một lựa chọn tốt cho máy giặt lồng ngang và cả lồng đứng. Hướng dẫn sử dụng: Bước 1: Khởi động máy chế độ giặt thường hoặc nhanh. Bỏ bột tẩy BLAKE và nước vào lồng giặt. Bước 2: Dừng máy 2-3 giờ không xả nước. Bước 3: Tiếp tục quá trình giặt và xả nước. Máy lồng ngang: 1 hộp sử dụng được 2 lần. Máy lồng đứng: 1 hộp sử dụng được 1 lần.    
Nước giặt Blake
Nước giặt Blake
___________________ CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Hotline: 0376 968 518. Zalo: 0376 968 518 Facebookfb.com/techtra.vn Website: www.techtra.vn Tiki: http://tiki.vn/cua-hang/shop-blake Lazada: https://www.lazada.vn/shop/techtra-shop Shopee: https://shopee.vn/techtra.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay