About Us

Sắc ký khí phương pháp phân tích hiệu quả

Ngày nay, khoa học ngày càng phát triển, cùng với sự phát triển của kỹ thuật sắc ký, sắc ký khí phương pháp phân tích hiệu quả nhất trong nghiên cứu. Phương pháp này là một công cụ được coi là quan trọng trong nghiên cứu khoa học đặc biệt trong lĩnh vực phân tích hóa học. Hãy cùng Techtra tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Sắc ký khí là gì ?

Sắc ký khí là phương pháp tách dựa trên sự phân bổ khác nhau của các chất. Giữa hai pha không trộn lẫn vào nhau, pha động là chất khí đi qua pha tĩnh chứa trong cột.

Hệ thông sắc ký

2. Phương pháp sắc ký khí là gì ?

Phương pháp sắc ký khí là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến trong việc nghiên cứu, phân tích các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Phương pháp này dựa trên cơ chế hấp phụ dưỡng chất, phân bổ hoặc loại theo kích thước.

Máy sắc ký khí

3. Ứng dụng phương pháp sắc ký khí trong nghiên cứu ?

3.1. Vai trò phương pháp sắc ký khí

Phân tích tồn dư dung môi 

Định tính các nhóm chức 

Định tính, định lượng hoạt chất

Phân tích tinh dầu các chất bảo vệ thực vật trong dược liệu

Phân tích quá liều thuốc.

Nghiên cứu chuyển hóa.

3.2. Ứng dụng phương pháp sắc ký khí

Ứng dụng sắc ký khí trong nghiên cứu dùng để kiểm tra độ tinh sạch của 1 chất cụ thể nào đó hay tách các chất khác nhau ra khỏi một hỗn hợp.

Tuy nhiên ở một số trường hợp, kỹ thuật sắc kí khí có thể dùng để xác định hợp chất cụ thể nào đó. Trong sắc ký điều chế phương pháp sắc ký khí được sử dụng như cách tinh chế các hợp chất từ 1 hỗn hợp.

Ứng dụng sắc ký khí trong y

4. Những đơn vị thực hiện Phương pháp sắc ký khí uy tín tại TP. HCM

Công ty cổ phần Nghiên cứu Khoa học và chuyển giao công nghệ Techtra là công ty chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định, phân tích tất cả các sản phẩm cần kiểm định, phòng thử nghiêm của công ty techtra đã trang bị máy móc, thiết bị hiên đại nhất, để thực hiện Phương pháp sắc ký khí giúp phân tích các hợp chất hữu cơ một cách hiệu quả, xác định chính mức độ các chỉ tiêu, đánh giá mức độ an toàn trong nghiên cứu dựa trên vật mẫu cung cấp.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ: Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.techtra.vn

Hotline: 0376 968 518

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay