About Us

Phương pháp quan sát chất trong sắc ký lớp mỏng

Ngày nay, kỹ thuật sắc ký ngày càng phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu. kỹ thuật sắc ký được dùng để tách các chất trong hỗn hợp, tách dung dịch cần phân tích. Hiện tại phương pháp quan sát chất được tách ra trong sắc ký lớp mỏng hiệu quả nhất, được gọi là sắc ký lớp mỏng. Hãy cùng Techtra điểm qua một vài bài viết dưới đây nhé!

1. Sắc ký lớp mỏng là gì ?

Sắc ký lớp mỏng là phương pháp kỹ thuật sắc ký bao gồm hai pha, pha tĩnh và pha động. Pha tĩnh là chất hấp thụ trải thành lớp mỏng, mịn đồng nhất được cố định trên phiến kim loại, pha động là một hệ bao gồm một dung môi riêng, lẻ hay hỗn hợp nhiều dung môi. 

Phương pháp sắc ký lớp mỏng là phương pháp được dùng để định tính, thử tinh khiết và đôi khi để bán định lượng hoặc định lượng hoạt chất thuốc. 

phương pháp sắc ký lớp mỏng

3. Ứng dụng của sắc ký lớp mỏng trong nghiên cứu ?

Sắc ký mỏng được ứng dụng trong lĩnh vực như: xét nghiệm độ tinh khiết của các hóa chất phóng xạ trong dược khoa.

Nghiên cứu trong phân tích sinh hóa như tách hoặc cô lập các chất chuyển hóa sinh hóa từ huyết tương, nước tiểu, dịch cơ thể, huyết thanh

Xác định sắc tố có trong tế bào của thực vật, kiểm nghiệm tinh dầu, alcaloid bằng sắc kí lớp mỏng

Kiểm soát thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng trong thức ăn, hoặc để nhận biết hóa chất trong một chất có sẵn.

Được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, để phân tách và xác định màu sắc, chất làm ngọt và chất bảo quản

Phương pháp sắc ký mỏng sẽ được cải tiến và kết hợp với phương pháp sắc kí truyền thống để tự động hóa một số bước. Làm tăng độ dung giải của sắc ký lớp mỏng qua đó cho số liệu chính xác hơn.

Ứng dụng sắc ký lớp mỏng

4. Các kỹ thuật sắc ký thường gặp?

4.1. Sắc ký cột

Phương pháp sắc ký cột là phân tách và định lượng chất dưới áp suất cao. Giúp giảm thời gian và hiệu quả, chất lượng khi phân tích.

4.2. Sắc ký Phosphocellulos

Kỹ thuật sắc ký phosphocellulose sử dụng lực liên kết của nhiều protein liên kết với phosphocellulose. Sự tương tác của protein với DNA càng mạnh thì nồng độ muối cần thiết để rửa giải protein càng cao.

4.3. Sắc ký giấy

Kỹ thuật sắc ký giấy là kỹ thuật liên quan đến việc đặt một dòng dung dịch mẫu lên mẫu giấy sắc ký. Giấy được đặt trong một thùng chứa với một lớp dung môi và niêm phong lại. 

4.4. Sắc ký lớp mỏng

Là một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi để phân tách các hóa sinh khác nhau. Trên cơ sở những điểm thu hút tương đối của chúng đối với pha tĩnh và pha động. 

4.5. Sắc ký dịch chuyển

Kỹ thuật sắc ký dịch chuyển có nguyên tắc cơ bản. Một phân tử có mức cao với ma trận sắc ký (chất dịch chuyển) cạnh tranh hiệu quả ở các vị trí liên kết để thay thế tất cả các phân tử có mức thấp hơn. 

5. Những đơn vị thực hiện Phương pháp sắc ký lớp mỏng uy tín tại TP. HCM

Công ty cổ phần Nghiên cứu Khoa học và chuyển giao công nghệ Techtra là công ty chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định tất cả các sản phẩm cần kiểm định, phương pháp kỹ thuật sắc ký mỏng. Phòng thử nghiệm của công ty techtra đã trang bị máy móc, thiết bị hiện đại nhất để thử nghiệm. Giúp định tính, định lượng, xác định chính xác mức độ các chỉ tiêu, đánh giá mức độ an toàn thực hiện nghiên cứu trên vật mẫu cung cấp.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ: Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.techtra.vn

Hotline: 0376 968 518

Email: info@techtra.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay