About Us

Phương pháp kỹ thuật sắc ký

1. Phương pháp kỹ thuật sắc ký là gì?

Phương pháp kỹ thuật sắc ký là một kỹ thuật để tách hỗn hợp, hỗn hợp này được hòa tan trong một chất lỏng gọi là pha động, di chuyển qua một môi trường chứa thành phần khác gọi là pha tĩnh.

2. Các phương pháp kỹ thuật sắc ký liên quan ?

Bao gồm 5 phương pháp

2.1. Sắc ký cột

Phương pháp sắc ký cột là phân tách và định lượng chất dưới áp suất cao, giúp giảm thời gian và hiệu quả, chất lượng khi phân tích.

Sắc ký cột

2.2. Sắc ký Phosphocellulose

Kỹ thuật sắc ký phosphocellulose sử dụng lực liên kết của nhiều protein liên kết với phosphocellulose. Sự tương tác của protein với DNA càng mạnh thì nồng độ muối cần thiết để rửa giải protein càng cao.

2.3. Sắc ký giấy

Kỹ thuật sắc ký giấy là kỹ thuật liên quan đến việc đặt một chấm nhỏ hoặc dòng dung dịch mẫu lên một mẫu giấy sắc ký. Giấy được đặt trong một thùng chứa với một lớp dung môi và niêm phong lại. 

Sắc ký giấy

2.4. Sắc ký lớp mỏng

Sắc ký lớp mỏng là một thí nghiệm được sử dụng rộng rãi để phân tách các hóa sinh khác nhau trên cơ sở những điểm thu hút tương đối của chúng đối với pha tĩnh và pha động. 

Sắc ký lớp mỏng

2.5. Sắc ký dịch chuyển

Kỹ thuật sắc ký dịch chuyển có nguyên tắc cơ bản như sau là một phân tử có mức cao với ma trận sắc ký (chất dịch chuyển) cạnh tranh hiệu quả ở các vị trí liên kết để thay thế tất cả các phân tử có mức thấp hơn. 

3. Sử dụng phương pháp kỹ thuật sắc ký nhằm mục đích gì ?

Chuẩn bị dùng để phân tách các thành phần của hỗn hợp để sự dụng cho các thí nghiệm sau này, thay vì phân tích.

Phân tích thường được thực hiện với số lượng vật liệu nhỏ và để thiết lập sự hiện diện hoặc đo tỷ lệ tương đối phân tích trong hỗn hợp.

Những đơn vị thực hiện kỹ thuật sắc ký uy tín tại TP. HCM ?

Công ty cổ phần Nghiên cứu Khoa học và chuyển giao công nghệ Techtra là công ty chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định tất cả các sản phẩm cần kiểm định, phương pháp kỹ thuật sắc ký. Phòng thử nghiệm của Techtra LAB đã trang bị máy móc, thiết bị hiện đại nhất để thử nghiệm, giúp phân tích, tách hỗn hợp, xác định chính xác mức độ các chỉ tiêu, đánh giá mức độ an toàn thực hiện nghiên cứu trên vật mẫu cung cấp.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ: Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.techtra.vn

Hotline: 0376 968 518

Email: info@techtra.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay