About Us

Hệ thống sắc ký lỏng khối phổ trong nghiên cứu

1. Khối phổ là gì ?

Khối phổ trong nghiên là kỹ thuật phân tích được sử dụng để đo tỷ lệ khối lượng trên điện tích của ion. Các kết quả được trình bày dưới dạng một phổ khối lượng một biểu đồ cường độ là một hàm của tỷ lệ khối lượng trên điện tích.

Khối phổ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và được áp dụng cho các mẫu tinh khiết, cũng như các hỗn hợp phức tạp.

2. Cấu tạo của sắc ký lỏng khối phổ ?

Cấu tạo sắc ký lỏng khối phổ bao gồm: nguồn ion, thiết bị phân tích và bộ phận phát hiện.

Trước tiên, các mẫu được ion hóa trong nguồn ion. Sau đó đưa vào bộ phận phân tích khối để tách các ion theo tỉ số m/z. Tiếp đến các ion đi vào bộ phận phát hiện nó sẽ được khuếch đại và chuyển thành tín hiệu. Các tín hiệu thu được sẽ chuyển vào máy tính để xử lí và lưu trữ.

Nguồn ion: Là chất phân tích sau khi ra khỏi cột tách sẽ được dẫn tới nguồn ion để chuyển thành dạng hơi và được ion hóa nguyên tử.

Hệ thống sắc ký lỏng khối phổ 2 lần LCMS

3. Một số ứng dụng sắc ký lỏng khối phổ trong nghiên cứu?

Dưới đây là một số ứng dụng sắc ký lỏng khối phổ trong nghiên cứu. Phương pháp này được tiến hành ứng dụng trong lĩnh vực nghiên cứu lâm sàn, ứng dụng trong pháp y và ứng dụng trong phân tích dược phẩm.

3.1. Ứng dụng trong nghiên cứu lâm sàn

Trong nghiên cứu lâm sàn sử dụng để phân tích trực tiếp hình ảnh các hợp chất dược phẩm trong mô nguyên vẹn. Khối phổ cũng có thể được sử dụng để khảo sát axit mật trong dịch sinh học. Mật có axit mật là thành phần chính được tổng hợp trong gan và tiết ra trong túi mật hoặc ruột.

Khối phổ cũng có ứng dụng trong vi sinh lâm sàng. Phép đo phổ khối lượng thời gian bay, thời gian bay bằng tia laser. Hỗ trợ ma trận đã được điều chỉnh mới để nhận biết toàn bộ vi sinh vật từ các khuẩn lạc của chúng trên môi trường hoặc trực tiếp từ các mẫu cấy trong máu và nước tiểu.

ứng dụng trong nghiên cứu lâm sàn

3.2. Ứng dụng trong pháp y

Phương pháp này được coi là không thể thiếu trong nghiên cứu pháp y. Được sử dụng cho việc điều tra sử dụng ma túy bất hợp pháp thông qua phân tích các mô và dịch cơ thể ngày càng tăng, sử dụng mẫu trong trường hợp lạm dụng ma túy chủ yếu là nước tiểu, tóc và máu.

Ngoài ra còn phân tích định lượng một số laoij thuốc có đặc tính thôi miên, an thần và gây ngủ. Đây là một số ứng dụng thành công nhất trong lĩnh vực pháp y mà các nhà nghiên cứu thường sử dụng.

3.3. Ứng dụng trong phân tích dược phẩm

Trong lĩnh vực dược phẩm , chủ yếu là phát triển thuốc. Sắc ký lỏng khối phổ là công cụ không thể thiếu trong các dạng khám phá thuốc, o độ nhạy, tốc độ, tính linh hoạt và độ chọn lọc cao, trong dược phẩm. Khối phổ có thể đánh giá đa chiều các tạp chất trong quá trình phát triển thuốc. Giúp phát hiện độ tinh khiết của các thành phần dược tính (API), đó là một chất đối kháng.

Phương pháp có giá trị trong phân tích trực tiếp các công thức dược phẩm, phân tích trực tiếp tính đồng nhất của hợp chất thuốc.

ứng dụng trong phân tích dược phẩm

4. Những đơn vị thực hiện Phương pháp sắc ký lỏng khối phổ uy tín tại TP. HCM

Công ty cổ phần Nghiên cứu Khoa học và chuyển giao công nghệ Techtra là công ty chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định tất cả các sản phẩm cần kiểm định.

Phòng thử nghiệm của Techtra LAB trang bị máy móc, thiết bị hiện đại nhất. Thực hiện Phương pháp sắc ký lỏng khối phổ giúp tách các cấu tử ra khỏi hỗn hợp, ác định chính  mức độ các chỉ tiêu, đánh giá mức độ an toàn trong nghiên cứu dựa trên vật mẫu cung cấp.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ: Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.techtra.vn

Hotline: 0376 968 518

Email: info@blogger

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay