About Us

Nano bạc sử dụng để khử khuẩn nhà cửa, pha chế nước rửa tay

Nguồn gốc sản phẩm:

Sản phẩm được ươm tạo tại Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Đại học Quốc gia TP. HCM.

Nano Bạc là gì?

Nano bạc hay còn có tên gọi khác là Nano Silver. Đây là những hạt bạc có kích thước nano (1 nanomet = 1 phần tỷ mét). Nhờ công nghệ nano sẽ giúp chia nhỏ các phân tử bạc ở kích thước nhỏ nhất (nanomet), qua đó làm tăng diện tích bề mặt của bạc và khả năng kháng khuẩn lên gấp nhiều lần. Chính vì thể, nano bạc có thể diệt khuẩn và nấm ngay khi tiếp xúc. Bạc ở kích thước nano có hiệu quả sát khuẩn cao hơn bạc ở kích thước micro nhiều lần. Điều này đã thúc đẩy nhiều hướng nghiên cứu chế tạo và sử dụng nano bạc khử trùng trong y tế và đời sống trên thế giới. Sản phẩm Nano bạc nguyên chất Unitech là sản phẩm được nghiên cứu và ứng dụng công nghệ nano bạc diệt khuẩn và nấm mốc hiệu quả. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển với nhiều ưu điểm so với các sản phẩm cùng công dụng khác trên thị trường như:
 • Khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại gây bệnh và cả vi khuẩn gram âm và dương.
 • An toàn và hầu như không gây ra độc tính (khi được sử dụng ở mức độ cho phép), không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.
 • Tác dụng nhanh, thành phần hạn chế gây kích ứng, dị ứng trong quá trình sử dụng.
 • Không tạo màu, mùi hay sản phẩm phụ gây hại.
 • Nano bạc có tính chất ổn định và có thể kéo dài hiệu quả kháng khuẩn của nó trong một thời gian dài, chống tái nhiễm khuẩn, chống nấm, khử mùi hiệu quả.
 • Không bị biến đổi bởi các tác nhân oxy hóa khử thông thường trong môi trường.
 • Không tạo màu và mùi có hại.
 • Không ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
 • Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau với hiệu quả cao như nuôi trồng, thủy sản, y tế sức khỏe …
 • Ứng dụng cực kỳ linh hoạt, có thể sử dụng để bảo quản, chống nấm mốc các vật dụng sinh hoạt hằng ngày.
 • Có khả năng tự làm sạch (trong nước) do diện tích bề mặt riêng lớn nên Nano Bạc có thể hấp phụ và làm lắng đọng các chất hữu cơ, các ion cũng như các dư lượng thuốc kháng sinh khác có mặt trong nước thải mà không thể loại bỏ bằng các biện pháp cơ học thông thường trước đó.

Cơ chế diệt khuẩn và nấm mốc của Nano Bạc 

Các nhà khoa học đã chứng minh ion bạc có khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng vi sinh gây bệnh cho người. Do bạc có khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng vi sinh gây bệnh cho người mà chúng không có khả năng tạo đề kháng chống lại tác động của bạc do bạc ức chế quá trình chuyển hóa hô hấp và vận chuyển chất qua màng tế bào vi sinh vật. Bạc có khả năng phá huỷ enzyme vận chuyển chất dinh dưỡng của tế bào vi khuẩn. Làm yếu màng, thành tế bào và tế bào chất, làm rối loạn quá trình trao đổi chất, dẫn đến tiêu diệt vi khuẩn, đặc biệt là các vi khuẩn gây nhiễm trùng, mùi hôi, ngứa và đau,… Không chỉ vậy, bạc không có hại với cơ thể con người, nên có thể sử dụng với liều lượng tương đối cao. Nano bạc tấn công vào các đầu nối disunfit HS-SH trên màng tế bào của các sinh vật đơn bào (vi khuẩn, nấm, tảo) ức chế khả năng vận chuyển oxy vào trong tế bào làm tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn quá trình sao chép mã của sinh vật đơn bào. Một số cơ chế diệt khuẩn khác cũng được các chuyên gia cho là đúng như là lý thuyết hấp phụ: tế bào vi khuẩn bị vô hiệu hóa là do kết quả của quá trình tương tác tĩnh điện giữa bề mặt mang điện tích âm của tế bào và ion bạc được hấp phụ lên bề mặt vi khuẩn, sau đó xâm nhập vào bên trong tế bào vi khuẩn và vô hiệu hóa chúng.

Sản phẩm Nano bạc Unitech

Thể tích thực: 200ml Thành phần: Nano Bạc, nước tính khiết, chất bảo vệ nano và phụ gia vừa đủ. Cách sử dụng: Trước tiên pha 10ml dung dịch với 2 lít nước. • Vệ sinh nhà cửa: xịt 1 lượng vừa đủ lên bề mặt vật dụng cần vệ sinh, để khô tự nhiên. Vệ sinh đồ dùng ăn uống: sau khi vệ sinh bằng dung dịch thì rửa lại bằng nước sạch. • Rửa tay: cho một ít dung dịch lên tay rồi xoa đều, không cần rửa lại bằng nước. Lưu ý: Chỉ sử dụng ngoài da, không được uống, tránh tiếp xúc với mắt và để xa tầm tay trẻ em. Xem thêm: [Unitech] Chế tạo và tặng hơn 9.000 chai nước rửa tay sát khuẩn phòng vi rút Corona Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh sáng mặt trời. Sản phẩm được kiểm nghiệm bởi Viện Pasteur và Trung tâm Phân tích Quatest 3. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Công ty Cổ phần Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ TECHTRA. Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM, khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM. Nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần tư vấn, vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0376 968 518.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay