About Us

Kiểm soát lượng kháng sinh dư thừa trong chăn nuôi.

Ngày nay, có nhiều phương pháp để phát hiện lượng kháng sinh thừa trong chăn nuôi, nhưng phương pháp hiệu quả nhất là phương pháp kỹ thuật sắc ký kiểm nghiệm lượng kháng sinh dư trong chăn nuôi, trang thiết bị hiện đại có thể phân tích toàn bộ hàm lượng chất kháng sinh dư thừa trong một sản phẩm, khả năng định danh tốt, định lương tương đối chính xác,đảm bảo độ đúng, độ lặp lại và độ nhạy.

1. Lượng kháng sinh dư thừa là gì ?

Là lượng dư thừa hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm động vật hay thủy hải sản ở dạng nguyên chất hoặc đã chuyển hóa, là một trong những nguyên nhân hại đối với sức khỏe của người sử dụng, mất an toàn thực phẩm.

2. Tác hại của việc lượng kháng sinh dư thừa trong chăn nuôi ?

Lượng kháng sinh dư thừa trong chăn nuôi gây tác hại cho người sử dụng khi người tiêu dùng ăn phải sản phẩm thủy sản, động vật, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngộ độc, suy gan, suy thận, tích tụ lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe xấu như ung thư, đột biến gen.

Ngoài ra tác hại đối với một số doanh nghiệp xuất khẩu hoặc một số nhà kinh doanh trong nghành nông nghiệp nuôi trồng thủy hải sản, các thị trường trên thế giới sẽ không nhập khẩu các sản phẩm chứa lượng kháng sinh dư thừa trong thực phẩm quá nhiều, từ đó thị trường trong nước sẽ không thể tiêu thụ hết các sản phẩm của người dân, dẫn đến giá thành các sản phẩm giảm, ảnh hưởng trầm trọng đến nền kinh tế.

 Tác hại của việc lượng kháng sinh dư thừa trong chăn nuôi

3. Tại sao cần kiểm nghiệm lượng kháng sinh dư thừa trong chăn nuôi ?

Việc lạm dụng lượng kháng sinh sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến sự phát triển của các vi sinh vật kháng thuốc và có thể dẫn đến lượng thuốc tồn đọng đi vào chuỗi thức ăn của con người. 

Tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng kháng sinh cao sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tồn dư kháng sinh có thể chuyển hóa thành các chất độc hại. vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho mỗi cá nhân sử dụng thì phương pháp phù hợp nhất hiện này là kiểm nghiệm lượng kháng sinh dư thừa trong từng sản phẩm, chăn nuôi phù hợp với chỉ tiêu theo quy định.

4. Những đơn vị kiểm nghiệm lượng kháng sinh dư thừa bằng kỹ thuật sắc ký uy tín tại TP. HCM

Công ty cổ phần Nghiên cứu Khoa học và chuyển giao công nghệ Techtra là công ty chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định tất cả các sản phẩm cần kiểm định, phòng thử nghiêm của công ty techtra đã trang bị máy móc, thiết bị hiên đại nhất để thử nghiệm lượng kháng sinh dư thừa trong chăn bằng máy sắc ký, giúp phân tích hàm lượng độc tố, xác định chính  mức độ các chỉ tiêu, đánh giá mức độ an toàn của thực phẩm dựa trên vật mẫu cung cấp.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ: Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.techtra.vn

Hotline: 0376 968 518

Email: info@techtra.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay