About Us

Kiểm định nước uống đóng chai bằng máy sắc ký.

Nước uống đóng chai là nước sử dụng để uống trực tiếp, trong nước uống đóng chai có thể chứa các khoáng chất và cacbon dioxit (CO2) tự nhiên hoặc bổ sung. Không chứa đường, hương vị và các chất tạo ngọt.
Nước đóng chai
Kiểm định nước uống đóng chai được hiểu như là một quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng nước uống dựa vào các thiết bị máy móc hiện đại. Các thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp nhà nghiên cứu phân tích vật mẫu của nước một cách chính xác, về thành phần, mức độ đáp ứng các chỉ tiêu kỹ thuật, và sau đó là đưa ra quyết định mức độ an toàn của mẫu nước uống đóng chai được kiểm định.

1. Vì sao cần kiểm định nước uống đóng chai ?

Trong nước uống đóng chai rất dễ tồn tại các vi sinh vật có hại, các chất hóa học độc hại,..được hình thành do nhiều nguyên nhân như: xuất phát từ quá trình sản xuất, sử dụng nguồn nước nhiễm khuẩn, lơ là trong khâu kiểm định, kiểm nghiệm…

Trường hợp khi sử dụng lâu ngày những loại nước uống không đảm bảo thì những thành phần này sẽ kích thích hỗ trợ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như viêm đường tiết niệu, nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi,… Vì vậy, nên cần có quy trình kiểm định chặc chẽ để đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai muốn tạo được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía người tiêu dùng, việc cần trước hết là kiểm định nước uống và công khai giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bộ Y tế.

Việc kiểm định giúp cơ sở hạn chế được những rủi ro tiềm ẩn, thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng và nhờ thế giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển lâu dài.

2. Có những chỉ tiêu kiểm định nước uống đóng chai nào ?

2.1 Chỉ tiêu cảm quan kiểm nghiệm nước uống đóng chai

Tên chỉ tiêuMức
1. TCU, màu sắc không hơn15
2. NTU, độ đục, không hơn2
3. Mùi, vịKhông mùi vị

2.2 Chỉ tiêu hóa lý kiểm nghiệm nước uống đóng chai

Tên chỉ tiêuMức
1. Độ pH6.5 – 8.5
2. Chất rắn hòa tan, mg/l, không hơn500
3. Clorua, mg/l, không hơn250
4. Sunfat, mg/l, không hơn250
5. Natri, mg/l, không hơn200
6. Florua, mg/l, không hơn1,5
7. Amoni, mg/l, không hơn1,5
8. Kẽm, mg/l, không hơn3
9. Nitrat, mg/l, không hơn50
10. Nitrit, mg/l, không hơn0.02
11. Đồng, mg/l, không hơn1
12. Sắt, mg/l, không hơn0.5
13. Nhôm tổng số, mg/l, không hơn0.2
14. Mangan, mg/l, không hơn0.5
15. Bari, mg/l, không hơn0.7
16. Borat, mg/l tính theo B, không hơn5
17. Crôm, mg/l, không hơn0.05
18. Asen, mg/l, không hơn0.01
19. Thủy ngân, mg/l, không hơn0.001
20. Cadimi, mg/l, không hơn0.003
21. Xyanua, mg/l, không hơn0.07
22. Niken, mg/l, không  hơn0.02
23. Chì, mg/l, không hơn0.01
24. Selen, mg/l, không hơn0.01
25. Antimon, mg/l, không hơn0.005
26. Hydrocacbon thơm đa vòng-1
27. Mức nhiễm xạ
Tổng độ phóng xạ α, Bq/l, không hơn0.
– Tổng độ phóng xạ β, Bql, không hơn1
(1) Theo “Tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống” ban hành và Quyết định số 1329/2002/BYT/QĐ
28. Niken, mg/l, không hơn0.
29. Xyanua, mg/l, không hơn0.07
30. Niken, mg/l, không hơn0.02

3. Giải pháp kiểm định nước uống đóng chai bằng máy sắc ký

Một trong những giải pháp kiểm định nước uống, được sử dụng phổ biến hiện nay là phân tích sắc ký. Cụ thể là giải pháp kiểm định nước uống đóng chai bằng máy sắc ký, giúp phân tích mức độ đáp ứng của vật mẫu so với các chỉ tiêu trong mức cho phép, đưa ra quyết định về đánh giá độ an toàn của nước uống.

Ngoài ra, giải pháp này có thể áp dụng để kiểm định đánh giá chất lượng cho nhiều thực phẩm khác như ngũ cốc, sữa tươi, mật ong, rau củ quả, thịt tươi,…

Kiểm định bằng máy sắc ký là phương pháp dùng máy sắc ký để phân tách vật mẫu, trong đó các thành phần tách được phân bố giữa hai pha, là pha tĩnh và pha động. Pha động chuyển động trên pha tĩnh theo một hướng xác định.

Thành phần của hỗn hợp tự phân bố lại giữa hai pha bằng một quá trình có thể là hấp phụ, phân vùng, trao đổi ion hoặc loại trừ kích thước.

4. Kiểm định nước uống đóng chai ở đâu ?

Công ty cổ phần Nghiên cứu Khoa học và chuyển giao công nghệ Techtra là công ty chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định thực phẩm, trong đó có kiểm định nước uống đóng chai bằng máy sắc ký, giúp phân tích hàm lượng độc tố, xác định chính xác mức độ các chỉ tiêu, đánh giá mức độ an toàn của nước uống đóng chai dựa trên vật mẫu cung cấp.

Khách hàng cần tư vấn và báo giá về dịch vụ Kiểm định thực phẩm bằng máy sắc ký  tại Techtra LAB xin vui lòng liên hệ:

Số hottline: 0376 968 518

Email: info@techtra.vn

Website: www.techtra.vn

Địa chỉ: Phòng 002, Tòa nhà I, Khu Công nghệ phần mềm Đại Học Quốc Gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay