About Us

Giá phân bón tăng mạnh – Giải pháp nào cho người dân?

Giá phân bón thế giới trong tháng 6/2021 tăng mạnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phân bón trong nước. Cụ thể, phân đạm ure tăng 62%, DAP tăng trên 54%, Kali tăng 45% Ammonia tăng 60% ..vv trong đó có loại tăng gấp đôi.

Khó khăn chồng chất vì giá phân tăng cao

Nguyên nhân giá phân bón tăng cao là do dịch Covid-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng trên toàn thế giới. Mặc dù giá tăng nhưng nông sản lại không thể tiêu thụ. Nhiều thành phố trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội và các cơ quan đang tìm cách tháo gỡ, tiêu thụ nông sản nhưng giải quyết đáng kể. Phân bón tăng mạnh không chỉ khiến người dân trồng hoa màu phải tạm ngưng hoặc chuyển đổi canh tác mà giá phân tăng mạnh khiến vùng trồng cây nông nghiệp lâu năm như Bình Phước cũng khó tiếp cận, chấp nhận năng suất thu hoạch thấp hoặc chuyển đổi loại phân hữu cơ.
Giá phân bón tăng cao
Anh Luân – Công nhân  cạo mủ cao su tại Bình Phước.
Theo anh Luân một công nhân đang làm việc tại Bình Phước cho biết “Vào đầu mùa mưa, người trồng cao su phải bón thúc giúp tăng sản lượng mủ, tăng độ đậm đặc của mủ và kéo dài thời gian thu hoạch. Nay giá phân tăng mạnh người dân chấp nhận giảm 25 đến 30% năng suất và tạm ngưng tiêu thụ phân bón”.

Giải pháp nào cho người dân hiện nay?

Ngoài việc sử dụng các loại phân đạm, lân, kali để nâng cao năng suất (các loại phân hóa học nhập khẩu hoặc nguyên liệu nhập khẩu) thì người dân nhiều nơi đã chuyển sang sử dụng phân hữu cơ như phân bò, phân gà, phân dê, trùn quế hoặc với các vườn cây ăn trái, hoa màu đã chuyển sang thử nghiệm sử dụng phân dơi hữu cơ. giá phân bón tăng cao Việc sử dụng phân hữu cơ sẽ làm giảm năng suất tức thời, nhưng về lâu dài đất được bảo vệ và màu mỡ và giúp cải tạo đất. Một số loai phân thay thế được người dân vượt qua đợt khủng hoảng phân bón trầm trọng này.
Phân trùn quế Giá dao động từ 3.000.000 – 3.500.000 vnd/tấn
Phân bò khô Giá dao động từ 2.200.000 – 2.500.000 vnd/tấn
Phân gà khô Giá dao động từ 2.200.000 – 2.500.000 vnd/tấn
Phân dơi hữu cơ Giá dao động từ 45.000.000 – 55.000.000 vnd/tấn
Techtra JSC cũng đã thử nghiệm phân dơi hữu cơ trên nhiều vườn bưởi và vườn cây kiểng tại địa bàn Bình Phước và cho ra kết quả bất ngờ. Bưởi sau khi sử dụng 100% phân dơi hữu cơ đã tăng khả năng đậu quả, mỏng vỏ, ngọt nước. Riêng đối với hoa hồng, hoa lan có thể kéo dài thời gian nở hoa bởi cuống khỏe hơn việc sử dụng phân hóa học. Việc linh động thay đổi phân bón để thích ứng với tình hình hiện tại là rất cần thiết, đặc biệt là các mặt hàng nông sản cần phân bón xuyên suốt ở đầu mùa hoặc cuối mùa như sầu riêng, bưởi, cao su, cafe ..vv

Techtra – Đại lý phân dơi hữu cơ miền Nam.

Chúng tôi cung cấp các loại phân dơi túi zip, túi lọc chuyên dụng cho hoa lan, hoa hồng và phân dơi số lượng cho nhà vườn. Techtra JSC có hệ thống chuồng nuôi liên huyện tại Bình Phước, hằng năm cung cấp ra ngoài thị trường 7 đến 10 tấn phân dơi nguyên chất. Trong phân dơi có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và được xem là phân hữu cơ tự nhiên có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Chính vì hàm lượng dinh dưỡng cao nên phân dơi hữu cơ còn được ví như “vua của các loại phân hữu cơ”. Đây là loại phân được người dân tin dùng trong những năm gần đây bởi đặc tính ưu việt của nó. Xem thêm: Phân dơi là gì – Tổng quan về phân dơi hữu cơ Để biết thêm về phân dơi nguyên chất và báo giá sỉ – lẻ hãy liên hệ với chúng tôi. CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Hotline: 0376 968 518. Zalo: 0376 968 518 Facebook: fb.com/techtra.vn Website: https://techtra.vn/ Link Shopee: https://shopee.vn/blake.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay