About Us

Xịt khử mùi : Hiểu đơn giản và sử dụng đúng cách

Thường tình thì ai cũng nghĩ đến chuyện mùi hương cơ thể, làm đẹp cho mình để “hấp dẫn” người khác. Xin có đôi điều bàn về việc sử dụng xịt khử mùi để chuyện làm đẹp được toàn vẹn cả “sắc” lẫn “hương”.

Sự lôi cuốn về khứu giác cũng rất quan trọng, hỗ trợ nhiều cho sự hấp dẫn về “thị giác”. Hãy hình dung, hai cô gái ngoại hình không hơn kém nhau nhưng một cô thì tỏa hương nồng nặc, còn một cô thì thoang thoảng mùi hương dịu dàng, thanh thoát. Đương nhiên cô gái thứ hai sẽ dễ chiếm cảm tình, gây một sự quyến rũ. Rõ ràng xịt khử được chọn và sử đúng sẽ góp phần vào nét đẹp mà hình thể chưa thể hiện được hết hơn là nước hoa nồng nặc, còn chọn sai và dùng quá đà thì hạn chế nhiều vẻ đẹp vốn có.

Thành phần xịt khử mùi
Xịt khử mùi là gì?
Xịt khử mùi là dòng sản phẩm được thiết kế chuyên biệt để giúp bạn khử đi các mùi hôi khó chịu trên cơ thể gây ra bởi mồ hôi và vi khuẩn gây mùi. Xịt khử mùi toàn thân có tác dụng giúp kiểm soát mồ hôi trên cơ thể, giúp cơ thể được thông thoáng hơn.

Chai xịt khử mùi Techtra


Công dụng của xịt khử mùi là cung cấp mùi thơm từ các loại tinh dầu. Tinh dầu có thể lấy từ nguồn thiên nhiên bằng cách chưng cất hoa, lá hoặc cây các loài thực vật, hoặc hoàn toàn bằng con đường hóa học, người ta tổng hợp các loại tinh dầu có mùi giống như mùi tinh dầu thiên nhiên hay mùi không có trong thiên nhiên và làm dễ chịu đối với khứu giác. Tinh dầu trong nước hoa là hợp chất dễ bay hơi, không tan trong nước, chỉ tan trong cồn, xịt một ít trên da, ta thấy mát lạnh, là do cồn bốc hơi thu lấy nhiệt.

Mỗi loại xịt khử mùi có một mùi đặc trưng, nhưng không chỉ chứa một loại tinh dầu mà là một tập hợp nhiều loại tinh dầu (mà mỗi hãng sản xuất giữ bí mật) theo một tỷ lệ nhất định để cuối cùng cho một mùi trội nhất.

Dùng xịt khử mùi sao cho an toàn?
Những lưu ý khi sử dụng

  • Để xem mùi xịt khử mùi có thích hợp không, nên xịt một ít lên da, chờ vài phút sau mới ngửi chứ không ngửi trực tiếp vào chai. Bởi vì, khi ta sử dụng, nhiều khi không còn là mùi tinh dầu nguyên thủy mà là mùi tinh dầu cộng với mùi da thịt của chúng ta: xịt trên da để ngửi là cách thử chính xác nhất.
  • Nên thử nhiều loại xịt khử mùi khác nhau và hỏi ý kiến người thân xung quanh để chọn loại xịt nào sử dụng lâu dài vừa thích hợp với mình, vừa làm vừa lòng những người xung quanh.
  • Trước khi sử dụng xịt khử mùi nên vệ sinh thân thể sạch sẽ, mặc quần áo cũng sạch sẽ vì dùng xịt khử mùi là để tạo mùi thơm, khử khuẩn trên quần áo gây ra mùi khó chịu.
  • Nhiều hoá chât trong xịt khử mùi có thể gây dị ứng, nếu xịt trên da mà thấy đỏ, ngứa, thậm chí nổi mề đay thì ngưng ngay không dùng loại nước đó. Chỉ nên sử dụng loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Sản phẩm thơm quần áo và khử mùi Techtra
Chai xịt khử mùi

Ngoài ra ta có thể tránh được tác dụng bất lợi này bằng cách chỉ xịt lên quần áo hoặc các dụng cụ cá nhân.

  • Như đối với mọi mỹ phẩm, không nên lạm dụng, mùi hương thoang thoảng bao giờ cũng quyến rũ hơn là một “rừng hương dày đặc” như sử dụng nước hoa.
  • Một số người thắc mắc liệu xịt khử mùi có gây độc, chẳng hạn xịt vào miệng, thấm vào vết thương, vào mũi, tai…? Như đã trình bày ở trên, nước xịt là chế phẩm gồm nhiều loại tinh đầu hòa tan trong cồn, không được “dùng trong” tức không dùng để uống hoặc không được tạo điều kiện làm cho nước hấp thu vào trong máu. Đối với người lớn, vì lý do nào đó làm rơi nước vào miệng, thấm vào vết thương, vào mũi, tai… với lượng nhỏ thì không hề gì (đối với vết thương có thể gây đau xót làm cho khó chịu). Riêng đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, không nên để tiếp xúc với mũi của trẻ. Chỉ nên dùng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay