Acid Oleic (C18H34O2 hoặc C8H17CH=CH(CH2)7COOH)

Được chiết xuất từ quá trình thuỷ phân dầu cọ. Acid Oleic có công thức là C18H34O2 hoặc C8H17CH=CH(CH2)7COOH, là một acid dạng lỏng, không tan trong nước. Trong công nghiệp, acid oleic được sử dụng trong công nghiệp hiện đại. Các ứng dụng phổ biến của Oleic acid bao gồm chế biến cao su, nến và các sản phẩm mỹ phẩm hoặc sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất các dẫn xuất như MCTS, xà phòng hoặc xà phòng kim loại, các hóa chất trung gian như alcol béo, amin béo, este béo cũng có thể được sản xuất từ Oleic acid. Đồng thời, Oleic acid còn được sử dụng như một chất làm mềm. Một lượng nhỏ acid oleic được sử dụng như một tá dược trong dược phẩm, và nó được sử dụng làm chất nhũ hóa hoặc hòa tan trong các sản phẩm khí dung. Ngoài ra, Oleic acid được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất dầu cắt gọt và gia công kim loại pha nước và không pha nước.

Mã: HCCN-OLEIC Danh mục: , Từ khóa: ,