About Us

Bệnh ghẻ sẹo trên cây có múi và giải pháp xử lí bằng dung dịch nano bạc diệt khuẩn Unitech

https://techtra.vn/

Bệnh ghẻ sẹo trên cây có múi là hiện tượng khá là nan giải đối với người có nguồn thu nhập đến từ cây ăn quả. Cam, quýt, bưởi đều là những loại trái cây có giá trị kinh tế cao, đồng thời, đây cũng là những loại cây dễ bị xâm nhập bởi những vi khuẩn nấm bệnh gây hại, đặc biệt, những loại vi khuẩn gây bệnh này còn để lại những thiệc hại nhất định về kinh tế.

1. Dung dịch nano bạc Unitech là gì?

Nano bạc còn có một tên gọi khác là nano kim loại bạc. Đây là một dạng sản phẩm được tạo ra bởi công nghệ nano có kích thước từ 1nm đến 100nm và chưa từ 20 đến 15000 nguyên tử bạc.

Nano bạc có kích thước siêu nhỏ, có thể dễ dàng tấn công và xử lí các loài vi khuẩn gây bệnh mà không để lại tác dụng phụ gây hại cho động thực vật và môi trường tự nhiên.

Sau những nghiên cứu về công nghệ nano bạc, hiện nay công ty Unitech đã cho ra mắt sản phẩm Dung dịch diệt khuẩn nano bạc Unitech.

Dung dịch nano bạc diệt khuẩn Unitech
Dung dịch nano bạc diệt khuẩn Unitech

Công dụng:

  • Khử khuẩn nhà cửa, công ty, xí nghiệp, chuồng trại
  • Trị một số bệnh thường gặp trên cây trồng như thán thư, phấn trắng, thối rễ ..vv

Mua sản phẩm tại: https://techtra.vn/san-pham/dung-dich-nano-bac-diet-khuan-unitech-500-ml/

2. Định nghĩa:

Bệnh ghẻ sẹo trên cây có múi là gì?Bệnh ghẻ sẹo là một dạng bệnh trên gây hại cho cây có múi, thường xuất hiện với những tình trạng như thay đổi tình trạng lá cây.

Khi cây nhiễm bệnh, lá cây thường xuất hiện tình trạng đốm nhỏ màu vàng cam hoặc hơi đỏ trên lá, xung quanh thì có lớp viền nhạt màu.

Sau khi lá cây bị nhiễm bệnh, nó dần dần xuất hiện những đốm nhỏ dưới mặt lá, dần dần lây nhiễm và khiến cho lá cây rụng sớm. Nguyên nhân được xác định là do một loại nấm có tên là Basidiomycetes gây ra.

Tùy vào môi trường sinh sống và phát triển, loại nấm này phát triển trên lá dẫn đến việc cây trồng phát triển bị yếu kém và héo khô.

Bệnh ghẻ sẹo ở cây trồng
Bệnh ghẻ sẹo ở cây trồng

3. Nguyên nhân gây ra bệnh ghẻ sẹo:

Một phần nguyên nhân gây ra bệnh ghẻ sẹo ở cây có múi là do nấm Basidiomycetes. Mặc khác, môi trường cũng là lí do tạo ra điều kiện thuận lợi giúp cho loại nấm này phát triển và lây lan mầm bệnh.

Ở môi trường từ 32-35 độ C, nấm Basidiomycetes có thể thuận lợi sinh sôi và bắt đầu lây lan. Nhất là vào mùa mưa, khi có nhiệt độ và độ ẩm khiến cho rất nhiều loại vi khuẩn nấm mốc có cơ hội sinh trưởng.

Dấu hiệu bị bệnh ghẻ sẹo ở cây trồng
Bệnh ghẻ sẹo xuất hiện ở lá cây và cây trồng.

4. Giải pháp xử lí bệnh ghẻ sẹo trên cây có múi:

Trong giai đoạn mùa mưa hoặc những thời điểm có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho nấm mốc phát triển, người trông cây cần phải kiểm tra kĩ cây trồng và “giải quyết” mầm họa trước khi nó phát triển và bắt đầu lây lan.

Sau khi cắt cành lá bị nhiễm bệnh, người trồng cây cần phải xử lí nó một cách nhanh chóng phòng tránh tình trạng nấm bệnh tiếp tục có hiện tượng sinh sôi và lây lan.

Mặt khác, phân lân và phân kali là một trong những loại phân bón giúp cho cây trồng tăng sức đề kháng với nấm bệnh, đồng thời giúp cây trồng khỏe hơn và có khả năng chống chọi lại với mầm bệnh.

Lưu ý là khi bón phân thì cây trong cũng cần được tưới tiêu đầy đủ để phát triển khỏe mạnh.

5. Một trong những giải pháp xử lí khác khi cây trồng gặp tình trạng bị ghẻ:

Dùng nano bạc để xử lí mầm bệnh.

Trong thời kì nấm bệnh chưa xuất hiện, cây trồng vẫn chưa nhiễm bệnh nhưng vẫn cần phải phòng tránh bệnh ghẻ cho cây, người trồng cây có thể sử dụng dung dịch nano bạc diệt khuẩn Unitech để phòng bệnh cho cây.

Để trị bệnh, pha loãng dung dịch nano bạc diệt khuẩn Unitech theo tỉ lệ 1:300, cách 2 đến 3 ngày xịt một lần lên mặt lá, dung dịch sẽ giúp cho bề mặt lá phòng bệnh và phòng ngừa trường hợp bị úng hay thối.

Khi phun dung dịch, người trồng cây cần lưu ý phun theo từng đợt theo từng mốc thời gian, tốt nhất là tại thời điểm cây trồng cho ra chồi lá non hoặc lộc non.

Mua sản phẩm tại: https://techtra.vn/san-pham/dung-dich-nano-bac-diet-khuan-unitech-500-ml/

Công thức phòng bệnh cho cây: pha dung dịch nano bạc diệt khuẩn Unitech theo tỉ lệ 1:400, cách 7-10 ngày thì xịt 1 lần

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TECHTRA

Địa chỉ: Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia, Số 3 Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0376 968 518

Zalo: 0376 968 518

Facebook: http://fb.com/techtra.vn

Website: www.techtra.vn

Tiki: http://tiki.vn/cua-hang/shop-blake

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/techtra-shop

Shopee: https://shopee.vn/blake.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay